Lời cảm ơn dành cho nhân dân đến từ Phó Thủ tướng

(DHVO) Ngày 6/4/2020, trong cuộc họp triển khai các biện pháp chống dịch của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời cảm ơn tới nhân dân vì đã chung sức, đồng lòng chống dịch.

Trong cuộc họp, Phó Thủ tướng cho biết, tính từ ngày bắt đầu Giai đoạn 2 là ngày 7/3/2020 đến nay, chúng ta đã chiến đâu với dịch bệnh được tròn một tháng. So với tình hình, diễn biến phức tạp và sự lây lan của dịch bênh ở các quốc gia khác trên thế giới, nước ta đang kiểm soát dịch bệnh rất tốt, khi chỉ có hơn 200 người nhiễm, đứng số 96 trên thế giới về số ca nhiễm, trong đó có 91 người đã hoàn toàn bình phục và chưa có ai tử vong vì bệnh dịch này.

Phó Thủ tướng nhận định, điều này trước hết là do sự chỉ đạo kịp thời, sâu sát, đúng đắn của Đảng, Nhà nước và sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của các ban ngành và lực lượng chức năng. Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng ghi nhận vào sự chung sức, đồng lòng của nhân dân trong công cuộc chống dịch. Phó Thủ tướng đặc biệt nhấn mạnh, gửi cảm ơn tới nhân dân vì tinh thần quyết tâm “chống dịch như chống giặc” cho dù phải chịu nhiều sự bất tiện, khó khăn trong thời kỳ dịch bệnh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi lời cảm ơn tới tinh thần đồng lòng chống dịch

của toàn thể nhân dân (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cũng khẳng định rằng dịch bệnh hiện vẫn đang có những diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới. Bởi vậy, chúng ta vẫn phải nâng cao tinh thần cảnh giác, không lơi là cho đến khi dịch bệnh biến mất hoàn toàn.

Quả thật, đã rất lâu rồi toàn thể nhân dân Việt Nam mới được chứng kiến sự đồng lòng, tinh thần đoàn kết của cả dân tộc rõ ràng như hiện tại. Từ trẻ đến già đều tham gia chống dịch, nhiều cá nhân, tổ chức đã có những hành động rất đẹp để ủng hộ cho nước nhà, tiếp thêm cho nhà nước những sức mạnh về cả vật chất và tinh thần trong công tác chống dịch. Theo đánh giá của Phó Thủ tướng Võ Đức Đam, chỉ cần nhân dân đồng lòng, toàn dân sẽ chiến thắng.

Công Năng

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top