Liên hoan Trình diễn Thơ toàn quốc lần thứ VI-2023 quy tụ nhiều tiết mục đặc sắc

(ĐHVO). Liên hoan Trình diễn Thơ toàn quốc lần thứ VI-2023 diễn ra ngày 28/10/2023 với chủ đề “Đất nước tình yêu” tại Thành phố Ninh Bình, quy tụ 36 đơn vị là các CLB thơ đến từ 27 tỉnh thành trong cả nước, với 37 tiết mục biểu diễn đặc sắc, thể loại đa dạng.

Tới dự buổi Liên hoan hân hạnh được đón tiếp các đồng chí, lãnh đạo, nhà thơ trong CLB thơ Việt Nam, đại diện một số cơ quan, đơn vị tỉnh Ninh Bình và hàng trăm nhà thơ, nghệ sĩ của các CLB và bạn yêu thơ ở khắp mọi miền đất nước.

Toàn thể đại biểu tham dự Trình diễn Liên hoan thơ lần thứ VI-2023

Với mục đích không ngừng nâng cao trình độ sáng tác, trình diễn trong sinh hoạt thơ; thúc đẩy phong trào sáng tác, giao lưu, tăng cường mối đoàn kết giữa các CLB thơ trong cả nước; thúc đẩy sự giao lưu quy mô từ nhỏ đến lớn, góp phần vào hoạt động văn hóa, văn nghệ của địa phương và xây dựng CLB Thơ Việt Nam ngày càng vững mạnh, Liên hoan Trình diễn Thơ toàn quốc lần thứ VI-2023 đã diễn ra với sự tham gia của 36 đoàn từ 27 tỉnh thành trong cả nước, thay mặt cho 15 nghìn hội viên của CLB, mang đến 37 tiết mục được xây dựng trên cơ sở các tác phẩm thơ có đủ thể loại, tập trung chủ yếu vào chủ đề “Đất nước tình yêu”. Với chủ đề lần này, các tác phẩm tham gia Liên hoan được các tác giả xây dựng với những nội dung phong phú như: Ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, con người; đoàn kết dân tộc, các vùng miền.

 Các tiết mục tại buổi Trình diễn thơ toàn quốc lần thứ VI-2023

Buổi Liên hoan Trình diễn thơ đã kết thúc trong không khí hân hoan, phấn khởi, với những màn trình diễn đặc sắc khiến người xem thoả mãn cả về thính giác và thị giác.

Có thể nói, Liên hoan Trình diễn thơ toàn quốc không những là dịp để chúng ta được thưởng thức những tác phẩm hay, ý nghĩa về đất nước, con người Việt Nam mà đó còn là một sân chơi văn hoá bổ ích, tao nhã mà gần gũi với mọi đối tượng, không phân biệt tuổi đời, thành phần, địa vị xã hội; qua những sân chơi như vậy nó đã giúp rút ngắn được khoảng cách giữa người với người, đồng thời tạo ra một không khí luôn vui tươi, phấn khởi.

Hồng Liên

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top