(ĐHV) Ngày 24/12/2025, tại xã Anh Sơn, tỉnh Nghệ An, Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam phối hợp với cấp ủy, chính quyền và Mặt trận Tổ quốc địa phương tổ chức Chương trình trao tặng quà cho người khuyết tật và các hoàn cảnh khó khăn. Chương trình có sự đồng hành và hỗ trợ của Tổ chức CRS, góp phần mang đến những phần quà thiết thực, kịp thời, đồng thời lan tỏa tinh thần sẻ chia, trách nhiệm xã hội đối với người khuyết tật tại địa phương.

Tham dự chương trình có Đoàn công tác Liên hiệp Hội về người khuyết tật Việt Nam do ông Đặng Văn Thanh – Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp Hội về người khuyết tật Việt Nam làm Trưởng đoàn. Cùng tham gia đoàn có bà Nguyễn Thị Hải – Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Liên hiệp Hội; bà Phạm Thị Ngà – Phó Ban Phong trào – Thi đua; ông Nguyễn Hồng Thái – Ủy viên Ban Chấp hành Liên hiệp Hội, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Đồng Hành Việt, Chủ tịch Câu lạc bộ thiện nguyện Đồng Hành Việt; bà Lưu Thị Hà – Chủ tịch Hội Người khuyết tật tỉnh Nghệ An; cùng đại diện Công ty Havico, Doanh nghiệp Xã hội Safe Việt và các doanh nghiệp xã hội, tổ chức, cá nhân đồng hành cùng chương trình.
Phát biểu tại chương trình, ông Đặng Văn Thanh cho biết hiện nay Việt Nam có gần 8 triệu người khuyết tật, trong đó phần lớn sinh sống tại khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa và vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận giáo dục, y tế, việc làm và các dịch vụ xã hội cơ bản. Trong những năm qua, Liên hiệp Hội về người khuyết tật Việt Nam đã chủ động phối hợp với các bộ, ngành, địa phương, đặc biệt là sự đồng hành của các tổ chức quốc tế như Tổ chức CRS, để kết nối nguồn lực xã hội, triển khai nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, tạo điều kiện để người khuyết tật từng bước tự tin vươn lên, hòa nhập cộng đồng.

Ông Đặng Văn Thanh – Phó chủ tịch thường trực Liên hiệp hội phát biểu
Về phía địa phương có đồng chí Nguyễn Công Bình – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Anh Sơn; đồng chí Bùi Thanh Dũng – Phó Chủ tịch UBND xã, cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn.

Ông Nguyễn Công Bình phát biểu ý kiến
Trong khuôn khổ chương trình, 40 suất quà đã được trao cho người khuyết tật và các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã, trong đó 30 suất được trao trực tiếp tại chương trình, gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu và tiền mặt hỗ trợ. Những phần quà tuy không lớn nhưng chứa đựng sự quan tâm, sẻ chia và động viên kịp thời.

Ông Đặng Văn Thanh trao quà cho người khuyết tật tại chương trình

Ông Phạm Hồng Thái trao quà, động viên người khuyết tật và các hoàn cảnh khó khăn.
Đại diện lãnh đạo địa phương, đồng chí Nguyễn Công Bình bày tỏ sự trân trọng cảm ơn Liên hiệp Hội về người khuyết tật Việt Nam, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đồng hành đã quan tâm, hỗ trợ địa phương trong công tác chăm lo cho người khuyết tật và các hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí khẳng định, chương trình không chỉ mang ý nghĩa hỗ trợ vật chất mà còn góp phần lan tỏa tinh thần nhân văn “không ai bị bỏ lại phía sau”, sẻ chia trong cộng đồng, tiếp thêm niềm tin và nghị lực để người khuyết tật trên địa bàn xã Anh Sơn vươn lên trong cuộc sống.
Thông qua chương trình, vai trò kết nối của Liên hiệp Hội về người khuyết tật Việt Nam tiếp tục được khẳng định, đồng thời cho thấy hiệu quả của sự phối hợp giữa các cơ quan, đoàn thể, địa phương trong việc triển khai các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật theo hướng lâu dài, bền vững, góp phần thúc đẩy an sinh xã hội và phát triển bao trùm.

Các nhà tài trợ chương trình chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo địa phương, đại diện các ban, ngành và đơn vị phối hợp tổ chức.
PV
