Kỷ niệm 15 năm thành lập Hội người khuyết tật quận Thanh Xuân (2008-2023)

(ĐHVO). Trải qua 15 năm hoạt động tích cực và để lại nhiều dấu ấn ấn tượng, sáng ngày 11/04/2023, Hội người khuyết tật quận Thanh Xuân long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Hội tại hội trường lớn UBND quận.

Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự lễ kỷ niệm có sự hiện diện của Nhà giáo nhân dân, TS. Đặng Huỳnh Mai – Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo, Chủ tịch Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam; Ông Đặng Văn Thanh – Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Lan Anh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng ACDC; Bà Nguyễn Thị Thúy Ngân – Ủy viên Thường vụ Hội người khuyết tật thành phố Hà Nội, Chủ tịch Hội người khuyết tật Quận Thanh Xuân;… cùng các cá nhân là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các cấp, các cán bộ, hội viên của hội, các nhà tài trợ hảo tâm đến từ khắp mọi miền Tổ quốc.

Khai mạc chương trình, bà Nguyễn Thị Thúy Ngân – Ủy viên Thường vụ Hội người khuyết tật thành phố Hà Nội, Chủ tịch Hội người khuyết tật Quận Thanh Xuân thay mặt Hội đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự có mặt của các cấp lãnh đạo, cộng đồng tổ chức, doanh nghiệp, cán bộ, hội viên hội đã tới dự lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Hội. Sự kiện này đã đem đến cho toàn thể cán bộ, hội viên của Hội niềm tự hào về những kết quả đạt được trong các chương trình hoạt động vì quyền và lợi ích của người khuyết tật, là nguồn động lực tiếp thêm hứng khởi tiến những bước mới mạnh mẽ hơn, vững chắc hơn trên con đường thực hiện sứ mệnh lâu dài của mình là “thúc đẩy việc xây dựng một xã hội hòa nhập, không rào cản và thực hiện quyền của người khuyết tật”.

Bà Nguyễn Thị Thúy Ngân – Ủy viên Thường vụ Hội người khuyết tật thành phố Hà Nội, Chủ tịch Hội người khuyết tật Quận Thanh Xuân phát biểu tại buổi lễ

Ấn tượng trước những dấu ấn về việc tổ chức và thực hiện các chương trình, hoạt động hiệu quả của Hội người khuyết tật quận Thanh Xuân, Nhà giáo nhân dân, TS. Đặng Huỳnh Mai – Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo, Chủ tịch Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam đã bày tỏ niềm xúc động và tự hào. Quận Thanh Xuân là một trong số ít các quận huyện ở Việt Nam có 100% các phường/xã đều có Hội người khuyết tật (11/11) và các hội đều có các hoạt động năng nổ và hiệu quả trong việc cải thiện các vấn đề về an sinh xã hội của người khuyết tật như: giáo dục, dạy nghề, nhà ở, việc làm,… Từ đó, Hội xứng đáng là cánh tay nối dài của ủy ban, các cấp ủy, tạo ra các lợi ích thiết thực, chăm lo thực sự cho đời sống của người yếu thế nói chung, người khuyết tật nói riêng.

Bên cạnh đó, bà Đặng Huỳnh Mai còn nhấn mạnh về vai trò của lãnh đạo Hội, theo đó, các lãnh đạo cần tích cực, năng nổ xây dựng các chương trình cải thiện đời sống của người khuyết tật, từ đó lan tỏa tính nhân văn của truyền thống tốt đẹp “tương thân tương ái” của dân tộc Việt Nam. Mặc dù còn tồn tại một số vấn đề bất cập, Hội người khuyết tật quận Thanh Xuân vẫn là đơn vị có đóng góp to lớn trong công cuộc xã hội hóa đời sống của nhân dân, là minh chứng thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước đối với người khuyết tật.

TS. Đặng Huỳnh Mai – Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo, Chủ tịch Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Trước những đóng góp to lớn của Hội người khuyết tật quận Thanh Xuân, Hội người khuyết tật thành phố Hà Nội đã trao Giấy khen tập thể cho Hội vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển hội tại địa phương giai đoạn 2008-2023 và khen thưởng 08 tập thể và 10 cá nhân có thành tích nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập Hội.

Nhân dịp kỷ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/04, chương trình cũng đã vận động tặng quà cho 562 người là trẻ khuyết tật, người khuyết tật đặc biệt nặng, người khuyết tật khó khăn với tổng số tiền là 153.275.000 đồng, trong đó có 147 suất quà từ 300.000 – 500.000 đồng của Hội chữ thập đỏ quận, Hội Khuyến học thành phố Hà Nội, Sư thầy Đại đức Thích Thanh Huy và 415 suất quà gồm sách vở, thuốc thảo dược của các doanh nghiệp trao cho 11 Hội người khuyết tật phường và đại biểu hội viên của Hội người khuyết tật quận Thanh Xuân tham dự Lễ kỷ niệm.


Bà Đặng Huỳnh Mai, Bà Nguyễn Thị Thúy Ngân cùng các cá nhân là người khuyết tật chụp ảnh lưu niệm

Bà Đặng Huỳnh Mai, Bà Nguyễn Thị Thúy Ngân cùng các cá nhân là người khuyết tật chụp ảnh lưu niệm

Nhìn lại hành trình 15 năm, Hội người khuyết tật quận Thanh Xuân đã rút ra nhiều bài học quý giá, từ đó tìm ra những giải pháp, hướng đi phù hợp, hiệu quả hơn khi giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, vững tin tiếp tục phấn đấu cho một tương lai tươi sáng hơn của người khuyết tật, để người khuyết tật hòa nhập bình đẳng vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Hồng Liên

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top