Ký kết phối hợp hoạt động trong công tác trợ giúp pháp lý

(ĐHVO) Chiều 8/4/2026, Sở Tư pháp tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức ký kết phối hợp kế hoạch hoạt động trong công tác trợ giúp pháp lý với Công an tỉnh và Tòa án Nhân dân tỉnh Thái Nguyên. Cùng tham dự có lãnh đạo và cán bộ các đơn vị: Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh, Đoàn Luật sư, Văn phòng Quân khu I, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước cùng các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

Quang cảnh buổi ký kết.

Với Công an tỉnh, nội dung ký kết phối hợp là trực trợ giúp pháp lý trong điều tra hình sự của tỉnh. Việc phối hợp là trực trợ giúp pháp lý trong điều tra hình sự giữa Công an tỉnh với Sở Tư pháp bảo đảm giúp cho người bị tố giác, người bị kiến nghị, khởi tố, người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp; người bị bắt trong trường hợp phạm tội quả tang hoặc theo quyết định truy nã; người bị tạm giữ, bị can, bị hại, đương sự… là người thuộc đối tượng trợ giúp pháp lý được tiếp cận sớm với hoạt động trợ giúp pháp lý, được giải thích đầy đủ, cung cấp và sử dụng dịch vụ trợ giúp pháp lý kịp thời, chất lượng, hiệu quả.

Lãnh đạo Công an tỉnh và Sở Tư pháp ký kết hoạt động phối hợp tại Chương trình.

Với Tòa án Nhân dân tỉnh, nội dung ký kết phối hợp về người thực hiện trợ giúp pháp lý trực tại Tòa án Nhân dân tỉnh. Thông qua phối hợp công tác, mong muốn các đối tượng thuộc diện được trợ giúp pháp lý trong các vụ việc Tòa án Nhân dân thụ lý được giải thích đầy đủ, được tiếp cận dịch vụ trợ giúp pháp lý kịp thời; tăng thêm về số lượng người thực hiện trợ giúp pháp lý tham gia các phiên tòa cũng như chất lượng trợ giúp pháp lý, nhằm nâng cao chất lượng hoạt động tranh tụng tại Tòa án Nhân dân.

Lãnh đạo Tòa án Nhân dân tỉnh và Sở Tư pháp ký kết hoạt động phối hợp tại Chương trình.

Căn cứ kế hoạch phối hợp ký kết hoạt động, các đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Việc phối hợp các hoạt động nêu trên được thực hiện trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của các đơn vị, tổ chức, bảo đảm phù hợp với điều kiện nguồn lực của mỗi bên và các quy định của Luật Trợ giúp pháp lý. Các hoạt động được phối hợp triển khai thực hiện thống nhất, thường xuyên, kịp thời, hiệu quả nhằm đạt được mục đích đề ra.

Đỗ Thị Thìn

Bài viết liên quan

z7858699050018_92089c712621114ba44dd63b7ff8c4d6

Ninh Bình rực rỡ đêm khai mạc Tuần du lịch 2026: “Nét họa ngàn năm” lung linh giữa lòng di sản

z7856517744393_41db0526a26cd5c9e85d21e155d5abe3

Trao vốn yêu thương, tiếp sức cho người khuyết tật tỉnh Cà Mau

Picture1

Trao tặng 30 suất quà cho trẻ em khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6

z7849065538447_9e2065e256dc8962aef5bbd10c97d729

Quỹ phát triển tài năng Tp.Hồ Chí Minh công bố quyết định bổ nhiệm nhân sự cấp cao và định hướng chiến lược

z7843756024204_a12a4b8e37f93638c35812a6259ea6a8

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội bảo trợ người khuyết tật Việt Nam lần thứ I

Picture16

Hội người mù Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học về tư tưởng “tàn nhưng không phế” của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang