Khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hàng trăm bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện miền núi

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế do đồng chí Phan Ngọc Thọ – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế làm trưởng đoàn cùng đội ngũ đãy bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế đến huyện A Lưới để tổ chức khám bệnh chuyên sâu, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 300 bà con nhân dân nghèo miền núi.

Ngày 29/9, Bệnh viện Trung ương Huế và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế do đồng chí Phan Ngọc Thọ – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế làm trưởng đoàn đã đến huyện A Lưới để tổ chức khám bệnh chuyên sâu, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 300 bà con nhân dân.

kham benh va cap phat thuoc mien phi cho hang tram benh nhan co hoan canh kho khan tai huyen mien nui
Nụ cười thân thiện của Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Tổng kinh phí hỗ trợ cho đợt thiện nguyện này là gần 100 triệu đồng được trích từ ngân sách của Bệnh viện nhằm chia sẻ những khó khăn với người dân huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế cùng với sự tham gia của đội ngũ gồm 18 các y, bác sĩ.

kham benh va cap phat thuoc mien phi cho hang tram benh nhan co hoan canh kho khan tai huyen mien nui
Nhiều bệnh nhân được khám, sàng lọc và phát thuốc miễn phí.

Kết quả sau chương trình khám bệnh, nhiều trường hợp người dân có những bệnh lý nặng, nhất là các bệnh về tim mạch được phát hiện, nhờ đó có thể chuyển về Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị kịp thời.

kham benh va cap phat thuoc mien phi cho hang tram benh nhan co hoan canh kho khan tai huyen mien nui
Thăm và tặng quà cho các bệnh nhân, giá đình chính sách.

Ông Hồ Văn Tê, một người dân đến khám cho biết: “Tui rất vui mừng khi có Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và Bệnh viện Trung ương Huế đã quan tâm đến bà con nhân dân huyện A Lưới, để bà con được khám bệnh, được nhận thuốc và quà miễn phí nữa. Tui hy vọng Đoàn sẽ tổ chức nhiều đợt như ri nữa để bà con có thể biết được nhiều bệnh”.

kham benh va cap phat thuoc mien phi cho hang tram benh nhan co hoan canh kho khan tai huyen mien nui
kham benh va cap phat thuoc mien phi cho hang tram benh nhan co hoan canh kho khan tai huyen mien nui

Hoạt động thiện nguyện này được bà con nhân dân huyện A Lưới ủng hộ nhiệt tình. Mọi người đều phấn khởi khi được kiểm tra sức khỏe và cấp thuốc miễn phí. Các hoạt động này đã thể hiện được tinh thần nhân ái không ngại gian khó của các cán bộ Bệnh viện Trung ương Huế đầy nhiệt huyết vì mục tiêu mang lại sức khỏe cho cộng đồng.

Theo N.P/tamnhin.net.vn

Bài viết liên quan

z7858699050018_92089c712621114ba44dd63b7ff8c4d6

Ninh Bình rực rỡ đêm khai mạc Tuần du lịch 2026: “Nét họa ngàn năm” lung linh giữa lòng di sản

z7856517744393_41db0526a26cd5c9e85d21e155d5abe3

Trao vốn yêu thương, tiếp sức cho người khuyết tật tỉnh Cà Mau

Picture1

Trao tặng 30 suất quà cho trẻ em khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6

z7849065538447_9e2065e256dc8962aef5bbd10c97d729

Quỹ phát triển tài năng Tp.Hồ Chí Minh công bố quyết định bổ nhiệm nhân sự cấp cao và định hướng chiến lược

z7843756024204_a12a4b8e37f93638c35812a6259ea6a8

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội bảo trợ người khuyết tật Việt Nam lần thứ I

Picture16

Hội người mù Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học về tư tưởng “tàn nhưng không phế” của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang