Khai mạc Hành trình đỏ 2020: “Thái Nguyên ngàn trái tim hồng”

Tối 23-7, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Thái Nguyên, Ban Tổ chức Hành trình đỏ Trung ương và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thái Nguyên tổ chức khai mạc Hành trình đỏ năm 2020 với chủ đề “Thái Nguyên ngàn trái tim hồng”.


Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Hành trình đỏ là chương trình vận động hiến máu xuyên Việt và tuyên truyền về căn bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia). Năm 2020, chương trình sẽ được tổ chức tại 42 tỉnh, thành phố, dự kiến vận động và tiếp nhận trên 50.000 đơn vị máu. Đây là năm thứ 6 liên tục tỉnh ta tổ chức chương trình Hành trình đỏ, với mục tiêu tiếp nhận trên 1.000 đơn vị máu.

Đại diện Ngân hàng BIDV Thái Nguyên tặng quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn phải truyền máu.

Những năm qua, Thái Nguyên là một trong những tỉnh tiêu biểu trong phong trào hiến máu nhân đạo trong cả nước. Nếu như năm 2010, toàn tỉnh chỉ tiếp nhận được gần 7.000 đơn vị máu thì năm 2019, con số này đã tăng lên trên 28.617 đơn vị máu (đạt 130% kế hoạch Trung ương giao). Riêng 6 tháng đầu năm, dù ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhưng toàn tỉnh vẫn thu được 14.635 đơn vị máu (đạt kế hoạch so với chỉ tiêu).

Một tiết mục văn nghệ trong chương trình khai mạc Hành trình đỏ

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã đánh giá cao sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, Ban chỉ đạo hiến máu các cấp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo tuyên truyền, vận động các phong trào hiến máu tình nguyện thời gian qua. Đồng chí mong rằng, các phong trào, chương trình hiến máu như: Lễ hội xuân hồng, Chiến dịch những giọt máu hồng, Hành trình đỏ sẽ ngày càng phát triển và lan tỏa trong cộng đồng.

Trong chương trình, Ngân hàng BIDV Thái Nguyên đã tặng quà cho 15 bệnh nhân phải truyền máu, có hoàn cảnh khó khăn. Ban tổ chức đã trao Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ cho 6 tập thể, 10 cá nhân; trao Bằng khen của UBND tỉnh Thái Nguyên cho 10 tập thể, 10 cá nhân; trao Giấy khen của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cho 7 tập thể và 14 cá nhân và tôn vinh 50 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu trên địa bàn.

(Theo Thainguyen điện tử)

Bài viết liên quan

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ kỷ niệm

Chi hội Phụ nữ khuyết tật tỉnh Ninh Bình kỷ niệm 95 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam

2

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự Đại hội thi đua yêu nước thành phố Hải Phòng lần thứ nhất

z7121286770072_77d48e469924eaf6777273ea3e2a2295

ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TP. HỒ CHÍ MINH LẦN THỨ I: KHÁT VỌNG MỚI, TẦM VÓC MỚI, HÀNH TRÌNH PHÁT TRIỂN ĐỘT PHÁ

z7115422328519_b2e428f739454426f03d90eb5058ce0c

Đưa hiện vật bảo tàng xuống trường học: Lan tỏa giá trị di sản qua chuyên đề “Kinh đô Hoa Lư – vang vọng mãi ngàn năm”

huhfuhrgh

Khai hội Lễ hội mùa Thu Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2025: Hải Phòng tinh hoa miền di sản

hjyi66t

CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CHUYÊN SÂU DÀNH CHO ỨNG VIÊN TIỀM NĂNG LÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT TẠI CẦN THƠ

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang