Huyện Giao Thủy (Nam Định) triển khai Chợ không dùng tiền mặt

(ĐHVO). Sáng 6/7, huyện Giao Thủy tổ chức mô hình Chợ thông minh 4.0 – thanh toán không dùng tiền mặt. Chợ được tổ chức thu hút đông đảo người dân và doanh nghiệp.

Hình ảnh tại chương trình

Với mục tiêu tiết kiệm thời gian, chi phí, đảm bảo an toàn trong các giao dịch, góp phần cải cách hành chính, phù hợp các hoạt động dịch vụ công trực tuyến, công nghệ số, huyện Giao Thủy đã triển khai và thực hiện Chợ thông minh 4.0 – thanh toán không dùng tiền mặt đầu tiên trên địa bàn.

Mục tiêu, hết năm 2024: 100% cơ sở giáo dục, 75% người dân (trong đó 90% người dân từ 18 tuổi trở lên) đáp ứng việc thực hiện giao dịch điện tử thanh toán không dùng tiền mặt; 95% tiểu thương, hộ kinh doanh được trang bị các nền tảng thanh toán số. Trong đó, 90% tiểu thương, các hộ kinh doanh và 70% người dân thực hiện việc mua, bán hàng hóa sử dụng thành thạo công cụ thanh toán không dùng tiền mặt. Những năm tiếp theo, 100% các dịch vụ công phục vụ đời sống, sinh hoạt của người dân như nước, điện, dịch vụ y tế, giáo dục… sẽ thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt.

Nhiều tổ chức tín dụng, doanh nghiệp viễn thông cùng các đơn vị liên quan cũng cam kết sẽ chuẩn bị đầy đủ điều kiện cơ sở hạ tầng, an toàn thông tin và bố trí nhân lực đáp ứng nhu cầu của người dân trong các giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt. Các thành viên của tổ công nghệ số cộng đồng, Ban Quản lý chợ thị trấn Ngô Đồng và nhân viên các ngân hàng thương mại trên địa bàn đã trực tiếp tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân, các hộ kinh doanh, doanh nghiệp, đăng ký sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt.

Trần Hồng

 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top