Sở Khoa học và Công nghệ Hưng Yên vừa tổ chức hội nghị đánh giá thực hiện dự án “Nghiên cứu hoàn thiện, ứng dụng dây chuyền sản xuất đậu phụ theo hướng công nghiệp bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh”. Dự án do Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và dịch vụ khoa học công nghệ (Công ty TNHH Mỹ An) chủ trì thực hiện.
Khác với quy trình lắp đặt hệ thống sản xuất đậu phụ thủ công, dây chuyền sản xuất đậu phụ quy mô công nghiệp hiện đại và công suất lớn hơn mà vẫn bảo đảm chất lượng đậu thơm ngon, mềm mịn. Quy trình sản xuất được tối giản sức lao động thủ công. Quá trình lắp đặt hệ thống dây chuyền sản xuất đậu phụ gồm: Hệ thống lọc nước, hệ thống điện, hệ thống khí nén, hệ thống nồi hơi và ống dẫn. Quy trình sản xuất đậu phụ được thực hiện trong nhiều bước nghiêm ngặt, bảo đảm chất lượng. Sản phẩm đậu phụ thành phẩm được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, kiểm định, kiểm nghiệm tại Viện Kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia và được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hưng Yên cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm sản xuất đậu phụ.
Được biết, theo tính toán của ban chủ nhiệm dự án, với công suất vận hành sản xuất 1 tấn nguyên liệu đậu nành/ngày, sau khi trừ chi phí dây chuyền sản xuất đậu phụ của Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và dịch vụ khoa học công nghệ sẽ cho thu lợi nhuận trên 17 triệu đồng/ngày.
Minh Huấn/báo Hưng Yên-Trang Nhung (T.h)