Hội thảo về nâng cao năng lực của người thực hiện trợ giúp pháp lý

DHVO- Sáng nay (14-8), Bộ Tư pháp phối hợp với Liên minh châu Âu, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Hội thảo góp ý Bộ công cụ đánh giá nhu cầu năng lực của đội ngũ trợ giúp viên pháp lý, người thực hiện trợ giúp pháp lý. Bà Nguyễn Thị Minh, Cục trưởng Cục Trợ giúp pháp lý, ông Tom Corrie, Tham tán thứ nhất Ban Hợp tác và Phát triển phái đoàn Liên minh Châu Âu EU và Tiến sĩ Catherine Phương, Trợ lý Trưởng Đại diện Thường trú UNDP đồng chủ trì Hội thảo.

Tại Hội thảo, bà bà Nguyễn Thị Minh, Cục trưởng Cục Trợ giúp pháp lý (Bộ Tư pháp) đã nêu những mặt tích cực của Luật trợ giúp pháp lý năm 2017. Tuy nhiên, bà Nguyễn Thị Minh cũng nêu bất cập là, hiện nay, vai trò của người trợ giúp pháp lý tương đương như một luật sư, nhưng trợ giúp viên pháp lý  lại không được gọi như luật sư. Bà Nguyễn Thị Minh nêu ý kiến đề xuất, sau này, khi Luật trợ giúp pháp lý sửa đổi, người trợ giúp pháp lý cũng sẽ được gọi là luật sư.

Nhiều ý kiến tại Hội thảo như kiến của ông Tom Corrie, Tham tán thứ nhất Ban Hợp tác và Phát triển phái đoàn Liên minh Châu Âu EU; của Tiến sĩ Catherine Phương, Trợ lý Trưởng Đại diện Thường trú UNDP và nhiều ý kiến khác được thảo luận nhằm đưa ra các giải pháp nâng cao năng lực cho người thực hiện trợ giúp pháp lý cũng như để hoàn thiện Bộ công cụ nói trên.

Tin và ảnh HL.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top