Hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số bị nhiễm Covid-19

Ủy ban Dân tộc vừa có Quyết định về việc phê duyệt kinh phí hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và học sinh Trường Dự bị Đại học tại TP. Hồ Chí Minh bị nhiễm Covid-19.

Theo Quyết định, Ủy ban Dân tộc sẽ hỗ trợ 378 người là đồng bào DTTS thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và học sinh Trường Dự bị Đại học tại TP. Hồ Chí Minh bị nhiễm Covid-19 tính đến ngày 31/8/2021. Trong đó, 109 hộ nghèo, 92 hộ cận nghèo, 78 hộ có hoàn cảnh khó khăn và 58 học sinh.

Hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số bị nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Khám bệnh cho đồng bào dân tộc thiểu số.

Cụ thể, tỉnh Sơn La có 73 hộ nghèo, 30 hộ cận nghèo; tỉnh Quảng Nam có 5 hộ nghèo; tỉnh Đắk Nông có 7 hộ nghèo, 3 hộ cận nghèo, 30 hộ có hoàn cảnh khó khăn; tỉnh Phú Yên có 6 hộ nghèo, 1 hộ cận nghèo; tỉnh Lâm Đồng có 7 hộ có hoàn cảnh khó khăn; TP. Cần Thơ có 10 hộ cận nghèo; tỉnh Bạc Liêu có 6 hộ có hoàn cảnh khó khăn; tỉnh Vĩnh Long có 5 hộ nghèo, 45 hộ cận nghèo; tỉnh Kiên Giang có 3 hộ nghèo, 13 hộ cận nghèo, 60 hộ có hoàn cảnh khó khăn; tỉnh An Giang có 5 hộ có hoàn cảnh khó khăn; Trường Dự bị Đại học tại TP. Hồ Chí Minh có 58 học sinh được hỗ trợ.

Mức hỗ trợ đối với mỗi hộ nghèo và học sinh là 2.000.000 đồng; hộ cận nghèo là 1.000.000 đồng/hộ; hộ có hoàn cảnh khó khăn là 500.000 đồng/hộ.Tổng kinh phí Ủy ban Dân tộc hỗ trợ đợt này là 470 triệu đồng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trong đó có vùng đồng bào DTTS, thời gian qua, Ủy ban Dân tộc đã phối hợp với các sở, ban, ngành và địa phương quán triệt các văn bản chỉ đạo của Trung ương và Chính quyền địa phương về công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời có những tham mưu, đề xuất các giải pháp, chính sách hỗ trợ đồng bào vùng DTTS và miền núi bị ảnh hưởng nghiêm trọng do dịch bệnh Covid-19.

Theo Báo Điện tử Dân Sinh

Bài viết liên quan

13

XÃ ĐẮK PƠ VÀ XÃ KÔNG CHRO – TỈNH GIA LAI ĐƯỢC NHẬN NHIỀU PHẦN QUÀ TRONG CHƯƠNG TRÌNH: “TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG NĂM 2025”

Chị Nga trao đổi với người đồng hành về ý tưởng thiết kế xe ba bánh dành cho người khuyết tật

Nghị lực thép của người phụ nữ khuyết tật

Hội Người Khuyết tật tỉnh Ninh Bình chụp ảnh lưu niệm cùng các hội viên tại lễ trao quà.

Trao quà hỗ trợ hội viên khuyết tật bị ảnh hưởng bởi bão số 10 tại Ninh Bình

Đại diện tổ chức Dansk Handicap Forbund (DHF) phát biểu tại buổi hội thảo

Hội thảo thúc đẩy thực thi chủ trương, chính sách về sáp nhập và tinh gọn tổ chức hội

Ảnh chụp màn hình 2025-10-23 173057

HƯỚNG NGHIỆP SỚM CHO TRẺ TỰ KỶ

Ảnh chụp màn hình 2025-10-22 081530

Một số vấn đề đặt ra về phòng chống bạo lực học đường cho trẻ em khuyết tật

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang