(ĐHVO) Đông trùng hạ thảo là dược liệu quý hiếm ở Himalaya – Tây Tạng nhưng đã được tìm thấy tại VietFuji – Trung tâm nuôi cấy công nghệ cao tại Việt Nam.
Từng nguyên liệu đầu vào được sàng lọc kỹ
Từ xa xưa đến nay, Đông trùng hạ thảo là loại thảo dược được biết đến chỉ có ở vùng núi cao Himalaya – Tây Tạng. Đông trùng hạ thảo ở đây sinh trưởng trong môi trường khắc nghiệt, cũng vì thế mà bản thân chúng đã tự sản sinh ra những hợp chất sinh học tự nhiên tốt nhất có khả năng miễn dịch, chống viêm nhiễm… để có thể tồn tại.
Quy trình nuôi cấy đông trùng hạ thảo thực hiện nghiêm ngặt
Nhiều nhà khoa học trên thế giới đã nghiên cứu quá trình sinh sống của Đông trùng hạ thảo ở vùng núi Himalaya để tạo ra điều kiện tốt nhất trong phòng thí nghiệm, thử nghiêm nuôi trồng loại thảo dược này nhưng hiếm khi thành công.
Năm 2018, Công ty Cổ phần Yến Việt đã quyết định đầu tư 51% cổ phần vào Công ty TNHH Dược Thảo VietFuji, nhằm hỗ trợ VietFuji xây dựng thương hiệu, cơ cấu tổ chức, phát triển sản phẩm mới, mở rộng kênh phân phối và các hoạt động quản trị doanh nghiệp, Marketing, Tài chính,… tiến tới trở thành một “Chuyên gia Đông trùng hạ thảo”.
VietFuji ứng dụng công nghệ tiên tiến 4.0 để mô phỏng sự khắc nghiệt của khí hậu trên dãy núi Himalaya, từ việc chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm; ánh sáng mang nhiều tia UV… để ép cây nấm phải tự chống chọi, kháng lại sự khắc nghiệt của thời thiết và sản sinh hợp chất sinh học tích lũy nhiều hơn.
Hoàng Đức Pv Tạp chí Đồng Hành Việt thăm và tìm hiểu cùng chủ cơ sở
Từ tháng 12.2018, VietFuji đã tiên phong áp dụng Tiêu chuẩn khoa học kiểm định chất lượng YV-PureNest. Tiêu chuẩn YV-PureNest đòi hỏi quá trình nuôi cấy, phát triển, thu hoạch và bảo quản đông trùng hạ thảo tuân thủ không sử dụng các phụ gia thực phẩm, chất bảo quản, chất tạo màu, chất tẩy màu, chất chống oxy hóa… Đảm bảo sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, sạch, an toàn và chất lượng.
Nguồn nguyên liệu được VietFuji kiểm soát chặt chẽ ngay từ đầu với nguồn giống Cordyceps Militaris Nhật Bản. Nguồn giống này còn được kiểm duyệt bởi Ngân Hàng Vi Sinh Nite Biological Resource Center (NBRC) Nhật Bản trước khi đem về nuôi trồng.
Hoàng Đức Pv Tạp chí Đồng Hành Việt mãn nhãn với sản phẩm đông trùng hạ thảo
Chất lượng sản phẩm đầu ra tiệm cận đông trùng hạ thảo Himalaya – Tây Tạng
Việc lựa chọn nguồn nguyên liệu đầu vào đã khó, việc nuôi trồng, thu hoạch và chế biến đông trùng hạ thảo tại VietFuji còn đảm bảo sự khắt khe hơn. Mỗi sản phẩm đầu ra phải đảm bảo tiêu chí chất lượng tiệm cận đông trùng hạ thảo Himalaya – Tây Tạng.
Sau khi được thu hoạch,đông trùng hạ thảo tươi sẽ được áp dụng công nghệ sấy thăng hoa của Nhật Bản để có thể giữ trọn vẹn các dược chất quý có trong sản phẩm, giúp cho người tiêu dùng dễ sử dụng và bảo quản tiện lợi.
Mỗi sản phẩm của VietFuji đều có một chứng thư chất lượng và nguồn gốc xuất xứ đi kèm với chi tiết về các hàm lượng dinh dưỡng và các hợp chất sinh học vùng với mã số truy xuất nguồn gốc sản phẩm.
Mỗi sản phẩm đông trùng hạ thảo của VietFuji đều có chứng thư chất lượng đi kèm
Các công bố dựa trên các tài liệu kiểm định của một số tổ chức kiểm định đạt tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam như Quatest 3, CASE. Hàm lượng hợp chất sinh học Codycepin và Adenosine cùng với một số vitamins khác trong Đông trùng hạ thảo của VietFuji đã đạt mức tiệm cận so với loại đông trùng hạ thảo Tây Tạng.
Theo đánh giá của các chuyên gia trong lĩnh vực này, VietFuji đã thành công trong việc đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm bổ dược quý giá cho sức khỏe với giá thành chỉ bằng 1/30 lần so với hàm lượng tương đương từ các đông trùng hạ thảo Tây Tạng đang được bán trên thị trường với giá từ 1,2 đến 1,8 tỷ đồng/1000gr.
Công trình này của VietFuji được Sở Khoa học Công nghệ TP. HCM thẩm định, cấp bằng sáng chế và chứng nhận Doanh Nghiệp Khoa Học Công Nghệ. Là một trong top 300 công ty được công nhận “ Doanh nghiệp khoa học công nghệ” trên cả nước với đề tài “Ứng dụng khoa học để nâng cao hàm lượng Cordycepin và Adenosine trong nuôi trồng Đông trùng hạ thảo tại Việt Nam” và đã được cấp bằng bảo hộ của Cục Sở Hữu Trí Tuệ.
Hoàng Đức