Đồng chí Tòng Thị Phóng gặp mặt học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tỉnh Thái Nguyên

(ĐHVO). Chiều tối 1-10, tại Nhà Quốc hội, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đã gặp mặt các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tỉnh Thái Nguyên nhân dịp các cháu về Thủ đô Hà Nội tham quan, báo công dâng Bác và nhận học bổng chương trình “Chắp cánh ước mơ, tiếp sức em tới trường”.

Đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội

Cùng dự có Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh; Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải; lãnh đạo các cơ quan của Quốc hội, tỉnh Thái Nguyên; đại diện Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam cùng 50 cháu thiếu nhi tiêu biểu, học giỏi có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của tỉnh.

Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam Lương Phan Cừ cho biết, nhiều năm qua, Hội đã vận động được hàng trăm tỷ đồng mỗi năm. Riêng trong năm 2019, Hội vận động được 624 tỷ đồng; 6 tháng đầu năm 2020 vận động được 292 tỷ đồng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Từ nguồn vận động này, Hội đã tổ chức thực hiện nhiều chương trình, dự án trợ giúp cho hàng triệu người khuyết tật, trẻ mồ côi, người yếu thế vượt qua khó khăn, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tại buổi Gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Dương Văn Lượng đã báo cáo với Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng: Thái Nguyên hiện có 310.604 trẻ em. Trong đó, số trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt là 3.418 em; số trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt là 29.716 em. Tỷ lệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được trợ giúp đạt 90,5%…

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng hoan nghênh Hội Bảo trợ trẻ khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam đã thực hiện nhiều chương trình hoạt động có ý nghĩa; mong Hội tiếp tục truyền thống hoạt động, hướng về những nơi khó khăn, vùng cao, biên giới, hải đảo, góp phần thiết thực thực hiện lời dạy của Bác Hồ, sao cho mọi người, mọi gia đình, mọi cháu thiếu nhi ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành.

Đồng chí Tòng Thị Phóng nói chuyện với các cháu tại buổi Gặp mặt.

Đồng chí Tòng Thị Phóng đánh giá, Thái Nguyên là tỉnh đang phát triển với tốc độ nhanh, bền vững và là điểm sáng trong thực hiện chính sách an sinh xã hội, chăm sóc và giáo dục trẻ em, góp phần cùng cả nước thực hiện cam kết trong Liên hợp quốc “Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Đồng chí mong muốn các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh nói riêng và trên cả nước nói chung tiếp tục vượt qua hoàn cảnh, tiếp tục đạt nhiều thành tích tốt hơn nữa trong học tập, cùng giữ vững phong trào thi đua học tập tốt ở trường, lớp.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đề nghị Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam, tỉnh Thái Nguyên khởi động phong trào hướng về cơ sở, chăm lo trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi, trẻ em thuộc gia đình chính sách và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn để “Không trẻ em nào bị bỏ lại phía sau”.

Trước đó, các cháu đã được tham quan, báo công dâng Bác và nhận học bổng của chương trình “Chắp cánh ước mơ, tiếp sức em tới trường”.

P.V

Bài viết liên quan

362

Mở hướng đi đột phá, Học viện Quản lý giáo dục đào tạo cử nhân Giáo dục trẻ rối loạn phát triển

262

Ninh Bình sắp xếp hơn 3.000 thôn, tổ dân phố, tạo nền tảng cho mục tiêu thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2029

z7882040568708_d71fc2f76d680bb3f4b0982dc57213c9

Xác minh đơn phản ánh của ông Nguyễn Hữu Cường về việc bị cắt chế độ trợ cấp

z7877592238356_6c4f98974723d3a870e0f8874997c3e4

Sáp nhập thôn, xóm: Tiêu chí nào cho trưởng thôn thời 4.0?

z7878123826954_8c8b826d6dff98c1e87d0cc72019b9cf

Ra mắt “Trung tâm Thiên nhiên lưu động” giáo dục bảo tồn hoang dã đầu tiên tại Việt Nam 

Picture3

Ông Trần Đăng Quỳnh giữ chức Bí thư Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh Ninh Bình

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang