ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TP. HỒ CHÍ MINH LẦN THỨ I: KHÁT VỌNG MỚI, TẦM VÓC MỚI, HÀNH TRÌNH PHÁT TRIỂN ĐỘT PHÁ

Sau ba ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và dân chủ, sáng 15/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030 đã thành công rực rỡ, hoàn thành toàn bộ chương trình, mở ra giai đoạn phát triển mới với tầm vóc, quy mô và khát vọng lớn cho thành phố mang tên Bác.

Đại hội diễn ra trong không khí đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, thể hiện quyết tâm chính trị cao của toàn Đảng bộ trong việc xây dựng TP. Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh, trung tâm kinh tế – tài chính – khoa học công nghệ – văn hóa hàng đầu khu vực Đông Nam Á, xứng đáng là động lực tăng trưởng và đầu tàu phát triển của cả nước.

Đại hội có sự tham dự của 547 đại biểu chính thức, đại diện cho toàn Đảng bộ Thành phố. Các đại biểu đã thảo luận, xem xét và thông qua Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2020–2025, cùng phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển TP. Hồ Chí Minh giai đoạn 2025–2030…

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh khóa I, nhiệm kỳ 2025–2030, đồng thời ra mắt Ủy ban Kiểm tra Thành ủy gồm 16 đồng chí. Đoàn đại biểu Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng gồm 75 đại biểu chính thức, 5 đại biểu đương nhiên và 9 đại biểu dự khuyết.

Một điểm nhấn đáng chú ý của Đại hội lần này là việc không sử dụng tài liệu giấy, thay vào đó áp dụng hệ thống tài liệu điện tử và nền tảng quản trị số hóa đồng bộ. Đây là bước đi tiên phong trong công tác tổ chức Đại hội, thể hiện quyết tâm xây dựng Đảng bộ điện tử, quản trị hiện đại và minh bạch.

Đại hội đã thống nhất đề ra 30 chỉ tiêu phát triển cụ thể cùng 03 chương trình trọng điểm, đột phá, hướng đến mục tiêu xây dựng và phát triển Thành phố trong giai đoạn mới. Đến năm 2030, TP. Hồ Chí Minh phấn đấu trở thành đô thị văn minh, hiện đại, trung tâm đổi mới sáng tạo, năng động, có vị thế nổi trội ở khu vực Đông Nam Á và nằm trong Top 100 thành phố đáng sống nhất thế giới. Tầm nhìn đến năm 2045, Thành phố hướng tới trở thành siêu đô thị quốc tế của khu vực Đông Nam Á, trung tâm kinh tế, tài chính, giáo dục, y tế và du lịch của châu Á, có chất lượng sống cao, phát triển bền vững và hội nhập sâu rộng toàn cầu.

Thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh lần thứ I đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong tiến trình phát triển của Thành phố, khẳng định ý chí, niềm tin và khát vọng vươn lên mạnh mẽ của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân – hướng tới một TP. Hồ Chí Minh năng động, sáng tạo, nghĩa tình và đáng sống

Đăng Hoan

Bài viết liên quan

Ảnh5

Cổng pháp luật quốc gia – “Mở rộng cánh cửa, tăng cường cơ hội” tiếp cận pháp luật cho người khuyết tật và đồng bào dân tộc thiểu số

z7201235410408_ce7aaa205c997ae17c5bfbf39d131e1a

Trường THCS Hưng Lộc Thanh Hoá: Hành trình 60 năm xây dựng và phát triển (1965 – 2025)

Ảnh chụp màn hình 2025-11-07 110305

HỘI NGHỊ APDF 2025: PHÁ VỠ RÀO CẢN, KIẾN TẠO TƯƠNG LAI: HƯỚNG TỚI MỘT KHU VỰC CHÂU Á – THÁI BÌNH DƯƠNG HOÀ NHẬP VÀ TIẾP CẬN CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT

Chương trình tập huấn “Vận động và quản lý nguồn lực” dành cho lãnh đạo các tổ chức thành viên và các đơn vị trực thuộc Liên hiệp hội

CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN VỀ VẬN ĐỘNG VÀ QUẢN LÝ NGUỒN LỰC

Các đại biểu tham dự hội nghị (1)

Hội Người khuyết tật tỉnh Hưng Yên: Nâng cao năng lực, kiến thức trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật

28

Ninh Bình: xây dựng 95 ngôi nhà Đại đoàn kết chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang