CLB thiện nguyện Đồng Hành Việt: Trao quà cho các gia đình chính sách, người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn và người yếu thế tại xã Thanh Minh (TP. Điện Biên Phủ)

(ĐHVO). Chiều ngày 19/05, tại xã Thanh Minh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, CLB thiện nguyện Đồng Hành Việt tổ chức chương trình thiện nguyện, trao quà cho các gia đình chính sách, người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn và người yếu thế trong địa bàn xã.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của ông Đặng Văn Thanh – Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam; ThS. Nhà báo Nguyễn Gia Cương – Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban truyền thông Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Đồng Hành Việt; TS. Nhà báo Nguyễn Hồng Thái – Phó Tổng biên tập Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt; ông Lường Văn Hùng – Chủ tịch UBND, Phó Bí thư Đảng ủy xã Thanh Minh; bà Nguyễn Thị Ngát – Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Minh cùng cán bộ, nhân viên Tạp chí Đồng Hành Việt và bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thanh Minh.

Ông Đặng Văn Thanh – Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Đặng Văn Thanh – Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam cho biết, hiện nay, Việt Nam có hơn 7 triệu người khuyết tật, chiếm gần 8% dân số cả nước, trong số đó, vẫn còn nhiều trường hợp chưa được hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời. Nhận thấy xã Thanh Minh còn nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ, CLB thiện nguyện Đồng Hành Việt (thuộc Tạp chí Đồng Hành Việt, trực thuộc Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam) đã trực tiếp trao tặng những phần quà ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, đồng cảm, đồng lòng với bà con. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và cần được lan tỏa, nhân rộng.

ThS. Nhà báo Nguyễn Gia Cương – Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban truyền thông Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Đồng Hành Việt chia sẻ tại chương trình

ThS. Nhà báo Nguyễn Gia Cương – Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban truyền thông Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Đồng Hành Việt chia sẻ: Hàng năm, Tạp chí Đồng Hành Việt tổ chức từ 5-7 chuyến thiện nguyện đến các tỉnh thành khắp mọi miền Tổ quốc để trao yêu thương, chia sẻ với bà con vùng khó, qua đó góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng, giúp họ hòa nhập với cộng đồng. Chương trình thiện nguyện hôm nay là cơ hội để tạp chí gửi gắm chút tấm lòng, sự chia sẻ yêu thương đến với bà con dân tộc xã Thanh Minh. Thay mặt đoàn thiện nguyện, ông cũng gửi lời chúc sức khỏe tới lãnh đạo UBND xã và bà con luôn luôn đoàn kết vươn lên thoát nghèo.

Ông Đặng Văn Thanh, đại diện CLB thiện nguyện Đồng Hành Việt trao quà cho các gia đình chính sách, người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn và người yếu thế trong địa bàn xã Thanh Minh

Thiện nguyện là hoạt động được CLB thiện nguyện Đồng Hành Việt luôn chú trọng tổ chức hàng năm. Trong chương trình này, đoàn thiện nguyện đã trao các suất quà đến các gia đình chính sách, người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn và người yếu thế trong địa bàn xã Thanh Minh. Với châm ngôn “Vì hạnh phúc của người khuyết tật, không để ai bị bỏ lại phía sau”, CLB đã thực sự đem lại những giá trị về cả mặt vật chất và tinh thần đến với những đối tượng yếu thế trong xã hội thông qua các hoạt động ý nghĩa này.


Ông Lường Văn Hùng, Chủ tịch UBND, Phó Bí thư Đảng ủy xã Thanh Minh chia sẻ tại chương trình

Chủ tịch UBND, Phó Bí thư Đảng ủy xã Thanh Minh Lường Văn Hùng xúc động, chia sẻ: Thanh Minh là xã nghèo nhất của thành phố, có 2 phố và 10 bản, gồm 12 dân tộc chung sống (dân tộc Thái, Kinh, Mông và các dân tộc khác), năm 2023 có 2 hộ nghèo, 15 hộ cận nghèo, bà con chủ yếu là lao động phổ thông, canh tác trên nương rẫy nên rất khó để thoát nghèo. Với mục tiêu “không ai bị bỏ lại phía sau”, bà con xã Thanh Minh đang cố gắng từng ngày để vươn lên thoát nghèo, tận dụng ưu thế về địa hình để thu hút du lịch, gia tăng thu nhập, cải thiện đời sống người dân. Hôm nay, đoàn thiện nguyện đến trao quà cho bà con thì rất là vui mừng và rất là cảm ơn! Thay mặt lãnh đạo và bà con trong xã, ông Hùng trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Tạp chí cũng như CLB thiện nguyện Đồng Hành Việt đã dành sự quan tâm, chia sẻ to lớn mặc cho khoảng cách địa lý xa xôi để lan tỏa truyền thống “tương thân tương ái” của dân tộc ta từ bao đời nay.

Những suất quà tuy giá trị không lớn nhưng mang nhiều ý nghĩa với các gia đình chính sách, người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn và người yếu thế. Đó là sự quan tâm sẻ chia, động viên kịp thời của những tấm lòng thiện nguyện, các mạnh thường quân đã giúp CLB thiện nguyện Đồng Hành Việt trong hành trình đến gần với đồng bào vùng cao.

Một số hình ảnh thực tế:


Đoàn thiện nguyện chụp ảnh lưu niệm cùng Chủ tịch UBND xã Thanh Minh

Hình ảnh bà con xã Thanh Minh vui mừng khi nhận quà

Hồng Liên

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top