Câu lạc bộ phụ nữ khuyết tật Thái Nguyên:Những hoạt động ý nghĩa, thiết thực

Tôi may mắn có mặt trong một buổi sinh hoạt thường kỳ của Câu lạc bộ (CLB) phụ nữ khuyết tật Thành phố Thái Nguyên chiều 2-3 vừa qua, cũng là dịp hướng tới Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3. Với chị em phụ nữ nói chung, hàng năm, cứ đến những ngày này chị em lại có nhiều hoạt động bổ ích và ý nghĩa để động viên, giúp đỡ lẫn nhau cùng với sự quan tâm của các tổ chức, cơ quan, đoàn thể nơi chị em công tác, hoạt động. Điều đó đã trở thành hoạt động thường xuyên khi cả xã hội đều dành sự quan tâm đến phụ nữ. Nhưng với chị em phụ nữ khuyết tật, vượt lên sự mặc cảm để tổ chức được những buổi sinh hoạt tập thể bổ ích, ý nghĩa là cả một sự cố gắng không nhỏ.

Quang cảnh sinh hoạt

Vừa điểm lại những hoạt động thời gian qua, vừa động viên chị em đã vượt qua những khó khăn thời gian gần đây, nhất là vấn đề phòng chống đại dịch covid-19, Chị Nguyễn Thị Kim Oanh, Chủ nhiệm CLB phụ nữ khuyết tật Thành phố Thái Nguyên cho biết: Hôm nay là một trong những buổi sinh hoạt thường niên của chị em hội viên. Bước vào nhiệm kỳ thứ II, sau hơn một năm hoạt động, hiện đã có 94 chị em tham gia sinh hoạt, tăng 24 hội viên so với đầu nhiệm kỳ. Chị em trong CLB luôn chú trọng việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng tới toàn thể hội viên; động viên nhau chấp hành nghiêm chỉnh chính sách pháp luật của Nhà nước, của Hội Người Khuyết tật Thành phố Thái Nguyên.

Với mục đích tập hợp, đoàn kết, hỗ trợ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của chị em khuyết tật, các hội viên đã cùng nhau chia sẻ tâm tư, nguyện vọng, cơ hội việc làm, nâng cao đời sống tinh thần, vật chất; đồng thời khuyến khích chị em tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội; chung tay hành động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ khuyết tật, góp phần giải quyết các vấn đề có liên quan đến quyền và lợi ích chính đáng của người khuyết tật.

Lãnh đạo HÀ TUYÊN GROUP tặng quà cho chị em phụ nữ khuyết tật cao tuổi

Ban Chủ nhiệm CLB luôn quan tâm tới việc kết nối các nhà hảo tâm thăm hỏi, động viên các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc bị bệnh hiểm nghèo, nhất là vào dịp lễ, tết. Ban Chủ nhiệm cũng đã tổ chức được một số buổi sinh hoạt, nghe nói chuyện chuyên đề về sức khỏe dành cho chị em. Nhằm tạo việc làm gây quỹ cho CLB phụ nữ khuyết tật, nhiều hoạt động như thu gom rác thải, bán hàng… đã được chị em mạnh dạn đưa ra bàn thảo. Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của chị em khuyết tật, tại buổi sinh hoạt, nhà hảo tâm – Chị Dương Thị Kim Tuyên, Chủ tịch Tập đoàn Công ty Dược và Thiết bị Y tế Hà Tuyên (HÀ TUYÊN GROUP) đã hỗ trợ cho CLB phụ nữ khuyết tật Thành phố Thái Nguyên có một Văn phòng ngay tại trụ sở Công ty với đầy đủ tiện nghi, máy tính, điều hòa, bàn ghế làm việc. Đây cũng sẽ là nơi để chị em phụ nữ khuyết tật Thành phố Thái Nguyên tổ chức sinh hoạt thường niên, tạo điều kiện cho chị em có địa chỉ để chia sẻ vui buồn, gần gũi nhau hơn trong công việc cũng như cuộc sống. Cũng nhân dịp này, lãnh đạo HÀ TUYÊN GROUP còn tặng 20 phần quà cho phụ nữ khuyết tật cao tuổi hoặc mắc bệnh hiểm nghèo; 20 hộp sữa bột cho các cháu là con phụ nữ khuyết tật và nhiều phần quà thiết thực, ý nghĩa cho toàn thể hội viên nhân dịp ngày quốc tế phụ nữ.

Lãnh đạo HÀ TUYÊN GROUP tặng quà cho các cháu là con của chị em khuyết tật Thành phố Thái Nguyên

Với suy nghĩ giúp được gì cho ai thì giúp bằng cả sự chân thành, nên khi nghe thấy chị em bàn về việc gây quỹ cho CLB, chị Dương Thị Kim Tuyên đã quyết định hỗ trợ chị em CLB một cửa hàng SỮA – YẾN – BỈM với số vốn khoảng 200 triệu đồng, vừa tạo việc làm cho hội viên, vừa gây quỹ cho CLB. Chị Nguyễn Thị Kim Oanh, Chủ nhiệm CLB thì ủng hộ mặt bằng ngay tại gia đình riêng, gần chợ khu Nam Gang thép. Chị em hội viên vô cùng phấn khởi và ngay lập tức đã phân công nhau chuẩn bị để kịp khai trương cửa hàng vào ngày 7.3 tới, nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8.3.

Chị Oanh chia sẻ, không chỉ các nhà hảo tâm, các mạnh tường quân hỗ trợ, giúp đỡ hoạt động của CLB mà chính chị em hội viên cũng đã có nhiều cố gắng, vươn lên trong cuộc sống và cũng dành những phần quà để chia ngọt sẻ bùi với nhau. Như hôm nay, chị Phạm Thị Loan, là hội viên ở Phường Thịnh Đán đã dành tặng mỗi chị em hội viên một phần quà là chiếc khăn quàng cổ dành cho những ngày đông giá rét. Phần quà tuy nhỏ nhưng rất ý nghĩa, khi mà các hội viên CLB còn gặp không ít khó khăn, tiếp tục vươn lên để hòa nhập vào cuộc sống.

Đỗ Thị Thìn

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top