Bộ Y tế ra công điện đề nghị nâng mức cảnh báo chống dịch cao nhất

Ngày 7-5, Bộ Y tế có Công điện số 615/CĐ-BYT về việc nâng mức cảnh báo chống dịch cao nhất và chủ động xét nghiệm Covid-19 tại các bệnh viện, gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; giám đốc sở y tế, thủ trưởng các cơ sở khám, chữa bệnh.

Theo đó, hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức nghiêm trọng, nhiều tỉnh đã có dịch, một số bệnh viện đã có người bệnh, người nhà và nhân viên y tế nhiễm Covid-19, trong đó có biến thể vi rút “siêu lây nhiễm” ở Anh, Ấn Độ. Do đó, nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao.

Người dân xét nghiệm đề phòng Covid-19

Trước thực tế đó, Bộ Y tế – Cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và thủ trưởng các đơn vị có liên quan tiếp tục khẩn trương thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Công văn số 3775/BYT-KCB ngày 6-5-2021 về việc tăng cường phòng, chống Covid-19 trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Cùng với đó, nâng mức cảnh báo chống dịch cao nhất, sẵn sàng phương án ứng phó trong tình huống có ca bệnh xâm nhập bệnh viện.

Đối với các địa phương có ca bệnh trong cộng đồng, phải thực hiện xét nghiệm chủ động đối với toàn bộ nhân viên y tế, người bệnh, người chăm sóc người bệnh dài ngày. Kinh phí xét nghiệm thực hiện từ nguồn kinh phí chống dịch của địa phương và theo hướng dẫn tại Công văn số 1126/BHXH-CSYT ngày 29-4-2021 của cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Nguồn:Báo Hà Nội Mới

Bài viết liên quan

dtgfsttttttt-1024x576

Khởi nghiệp xanh từ men vi sinh bản địa: Khi rác thải trở thành cơ hội kinh tế

26133

Liên Hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam triển khai thúc đẩy thực thi Luật Người khuyết tật và Công ước Quốc tế gắn với các hoạt động hỗ trợ Người khuyết tật

25121

Lan tỏa yêu thương, tiếp thêm nghị lực cho người khuyết tật xã Anh Sơn, tỉnh Nghệ An

1111111111111

Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam tổ chức chương trình thiện nguyện tại Nghệ An

w

Giảm Gia Tăng Người Khuyết Tật: Câu chuyện về một quốc gia thịnh vượng

3

“TÀN NHƯNG KHÔNG PHẾ” – SỨC BẬT CỦA TINH THẦN THI ĐUA TRONG CỘNG ĐỒNG NGƯỜI MÙ VIỆT NAM

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang