Bình Thuận: 2 học sinh trả lại 30 triệu cho người đánh rơi

Hình ảnh “người tốt việc tốt” luôn là tấm gương sáng cho mọi người học tập và noi theo. Mới đây 2 nam sinh ở Bình Thuận nhặt được chiếc ví có tiền và giấy tờ của ai đó đánh rơi đã đến công an nhờ tìm người trả lại.

Báo Vietnamnet đưa tin em Nguyễn Đăng Khoa và em Trần Hữu Trọng đều là học sinh lớp 8 ở thành phố Phan Thiết, Bình Thuận. Hai em là bạn thân của nhau, sống ở phường Lạc Đạo.
Sáng ngày 18/3, Khoa và Trọng đi trên đường ở phường Lạc Đạo thì nhìn thấy một chiếc ví của ai đó làm rơi. Khi mở chiếc ví các em thấy có 30 triệu đồng cùng các giấy tờ mang tên: Nguyễn Văn Thông, đang sống ở phường Lạc Đạo, Phan Thiết, Bình Thuận.
Ngay lập tức, cả hai mang đến công an phường trình báo, nhờ tìm người bị mất để trả lại.

Các em Khoa và Trọng được nhận bằng khen. Ảnh: Vietnamnet

Tiếp nhận thông tin, Công an phường Lạc Đạo xác nhận chiếc ví trên là của anh Thông nên mời anh đến nhận lại tài sản.
Anh Thông cho biết khi phát hiện mình bị mất ví cũng không nhớ rõ rơi ở đâu. Đến khi được nhận lại toàn bộ giấy tờ tùy thân, số tiền, anh rất cảm kích việc làm của bé Khoa và bé Trọng. Anh Thông chia sẻ: ‘Hai bé tuy nhỏ nhưng đã làm một việc rất đáng khen”.

Trước hành động đẹp của hai em, trường THCS Nguyễn Trãi và trường THCS Nguyễn Du – nơi Khoa và Trọng đang theo học đã có hình thức tuyên dương, khen thưởng. Đồng thời, UBND phường Lạc Đạo đã cùng với các ban ngành ra quyết định tặng bằng khen, quà cho Khoa và Trọng.

Trong đời sống chúng ta cũng đã chứng kiến rất nhiều tấm gương “nhặt được của rơi, trả lại người mất” như hai em. Nguyễn Bình Minh, lớp 7, tại Thanh Hóa, khi đi học về hai em đã nhặt được 70 triệu đồng và trình báo với cơ quan để trả người bị mất, thông tin trên báo Tuổi Trẻ online.

Những việc làm tử tế sẽ hình thành nhân cách con người và chắc chắn hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn này sẽ nhân rộng được điều tốt đẹp đến với cộng đồng.

Lan Phương (T/h)

Bài viết liên quan

11121

Hoa Hậu Trăng Khuyết 2025: Sân chơi đặc biệt tôn vinh vẻ đẹp và nghị lực của phụ nữ khuyết tật

01234

TỈNH GIA LAI: TÌNH NGƯỜI THẮM ĐƯỢM VƯỢT QUA TAI ƯƠNG

TRAO HỌC BỔNG – TIẾP SỨC CHO HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ

Ảnh 3

Một Chương trình nhân văn, góp phần tích cực vào an sinh xã hội

Picture5

Xây dựng Hải Phòng trở thành điểm đến du lịch xanh, an toàn, hấp dẫn và thân thiện với du khách

22111

Triển lãm “LÊ LA 2025”: Không gian để ước mơ của người khuyết tật cất cánh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang