Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức Hội nghị Cộng tác viên toàn quốc năm 2023

(ĐHVO). Ngày 02/11/2023, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị Cộng tác viên toàn quốc năm 2023 tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc.

Hội nghị Cộng tác viên toàn quốc năm 2023

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Phan Xuân Thuỷ – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, PGS.TS Đào Duy Quát – Nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tư tưởng – Văn hóa Trung ương, nguyên Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam; Trần Doãn Tiến – Nguyên Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam; Phạm Hoàng Anh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc; Nguyễn Công Dũng – Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Thành ủy; phụ trách công tác tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Thành ủy, cùng các cộng tác viên trong cả nước.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Công Dũng – Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam cho biết, nửa cuối năm 2022 và 9 tháng đầu năm 2023, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp đổi mới và có nhiều bước đột phá trong công tác tuyên truyền, nhằm thu hút sự quan tâm của bạn đọc. Với số lượng bài phát mạng đạt khoảng trên 33.000 tin, bài, trung bình 5.500 tin bài /tháng, chiếm 50-55% là tin, bài viết mới.

Với sự chuẩn bị kỹ càng, chau chuốt cả về hình thức và nội dung, các tin, bài đã phản ánh kịp thời, đúng định hướng các sự kiện chính trị, đối ngoại, kinh tế, an ninh – quốc phòng, văn hoá, xã hội nổi bật của đất nước với các hình thức thể hiện đa phương tiện, phong phú, sinh động, dễ dàng tiếp cận, nhanh chóng truyền đạt thông tin đến cho bạn đọc một cách chính xác, có chọn lọc.

Với sự thành công như ngày hôm nay của Báo, ngoài những đóng góp của đội ngũ cán bộ, phóng viên toà soạn, còn có sự tham gia tích cực của lực lượng cộng tác viên (CTV). Tính đến thời điểm hiện tại, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã kết nạp hơn 200 CTV, trong đó có trên 20 CTV đặc biệt, gần 70 CTV thường xuyên và một số lớn cộng tác viên không thường xuyên làm việc tại các cơ quan Trung ương, các Quân khu, Quân chủng và các đơn vị, tỉnh, thành phố trong cả nước.

Thời gian qua, các cộng tác viên của Báo đã đóng góp trên 4.000 tin, bài, ảnh. Trung bình từ 170-200 tin, bài, ảnh mỗi tháng; Ban Biên tập đã chỉ đạo cung cấp được trên 20 account (tài khoản) trực tiếp cho một số CTV đặc biệt, tạo điều kiện thuận lợi cho các CTV chủ động trong công tác tin bài, nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hơn nữa. Đặc biệt, với sự phối hợp của đội ngũ CTV, Báo đã phản ánh, kịp thời đưa tin các sự kiện ở khắp mọi miền trong cả nước, thu hút được đông đảo sự quan tâm của bạn đọc.

Toàn cảnh hội nghị

Trong khuôn khổ hội nghị, đồng chí Ngô Minh Tuấn – Tổng Biên tập Tạp chí Xây dựng Đảng trao đổi chuyên đề “Kỹ năng viết bài cho báo Đảng và thông tin định hướng về giải Báo chí “Giải Búa liềm vàng 2024”. Tiếp đó là bài phát biểu của Đồng chí Nguyễn Trọng Chính – Tổng Biên tập Báo ảnh Dân tộc và Miền núi, Thông tấn xã Việt Nam, ông đã có những chia sẻ về chuyên đề  “Kỹ năng ảnh báo chí trong thực tiễn hiện nay”. Với những kinh nghiệm thực tiễn và những gì đúc rút được trong quá trình công tác, các đại biểu đã có những chia sẻ hết sức gần gũi và thực tế đến đội ngũ cán bộ, phóng viên, CTV của Báo, mang lại ý nghĩa lớn, hiệu quả lan toả cao.

Tổng kết hội nghị, Ban biên tập Báo rất mong tiếp tục nhận được sự chỉ đạo thường xuyên của lãnh đạo Ban tuyên giáo Trung ương, các bộ, ban, ngành, đặc biệt là đội ngũ cộng tác viên, nòng cốt là CTV đặc biệt và CTV thường xuyên, góp phần xây dựng Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam ngày càng phát triển, xứng đáng là tiếng nói của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam trên mạng internet.

Hồng Liên

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top