An Giang hỗ trợ 40 con bò cho người khuyết tật

Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp tỉnh đoàn An Giang vừa phối hợp Ủy ban Quốc gia vì người khuyết tật Việt Nam và UBND huyện Tri Tôn tổ chức trao bò cho người khuyết tật không có sinh kế ổn định của huyện.

Theo đó, có  40 con bò cái sinh sản được trao cho hộ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn của 2 xã Núi Tô và An Tức, chủ yếu là bà con Khmer. Trong này 18 con bò được trao cho 18 hộ dân xã Núi Tô; 22 con bò được trao cho 22 hộ dân xã An Tức theo hình thức bốc thăm chọn bò ngẫu nhiên.

Tổng trị giá 720 triệu đồng, do dự án “Mô hình chăn nuôi bò sinh sản cho người khuyết tật không có sinh kế ổn định”, do Cục Bảo trợ xã hội thuộc Bộ LĐ-TB&XH hỗ trợ.

Trao bò cho người khuyết tật không có sinh kế ổn định của huyện Tri Tôn. (Ảnh: Châu Phong/CTTĐT An Giang).

Trao bò cho người khuyết tật không có sinh kế ổn định của huyện Tri Tôn. (Ảnh: Châu Phong/CTTĐT An Giang).

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chánh Văn phòng Ủy ban Quốc gia vì người khuyết tật Việt Nam Đinh Thị Thụy đề nghị ngành chức năng và chính quyền huyện Tri Tôn, 2 xã An Tức và Núi Tô phối hợp Tỉnh đoàn An Giang quan tâm hỗ trợ, giám sát các hộ chăm sóc tốt số bò được trao tặng, tăng cường dinh dưỡng, tiêm phòng bệnh để đàn bò phát triển, sinh sản, nhân rộng số lượng hơn nữa.

An Tức và Núi Tô là 2 xã của huyện Tri Tôn, có gần 70% dân số là đồng bào dân tộc Khmer, trong này các hộ khuyết tật đều có hoàn cảnh khó khăn. Việc hỗ trợ bò cái sinh sản sẽ tạo điều kiện cho người dân chăn nuôi tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống.

Theo Báo Điện tử Dân sinh

Bài viết liên quan

13

XÃ ĐẮK PƠ VÀ XÃ KÔNG CHRO – TỈNH GIA LAI ĐƯỢC NHẬN NHIỀU PHẦN QUÀ TRONG CHƯƠNG TRÌNH: “TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG NĂM 2025”

Chị Nga trao đổi với người đồng hành về ý tưởng thiết kế xe ba bánh dành cho người khuyết tật

Nghị lực thép của người phụ nữ khuyết tật

Hội Người Khuyết tật tỉnh Ninh Bình chụp ảnh lưu niệm cùng các hội viên tại lễ trao quà.

Trao quà hỗ trợ hội viên khuyết tật bị ảnh hưởng bởi bão số 10 tại Ninh Bình

Đại diện tổ chức Dansk Handicap Forbund (DHF) phát biểu tại buổi hội thảo

Hội thảo thúc đẩy thực thi chủ trương, chính sách về sáp nhập và tinh gọn tổ chức hội

Ảnh chụp màn hình 2025-10-23 173057

HƯỚNG NGHIỆP SỚM CHO TRẺ TỰ KỶ

Ảnh chụp màn hình 2025-10-22 081530

Một số vấn đề đặt ra về phòng chống bạo lực học đường cho trẻ em khuyết tật

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang