Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

Giáo sư Wang Youhua - Chuyên gia công nghệ Trung Quốc đến thăm và làm việc với lãnh đạo Viện Khoa học Công nghệ Sáng tạo Việt Nam

(DHVO) Chiều ngày 22/10/2019, tại 134 Khuất Duy Tiến, Hà Nội, Giáo sư Wang Youhua, chuyên gia đầu ngành về công nghệ tại Trung Quốc đã đến thăm và làm việc với Viện Khoa học Công nghệ sáng tạo Việt Nam. Ông Nguyễn Công Tùng, Viện trưởng Viện Khoa học Công nghệ Sáng tạo Việt Nam cùng các chuyên viên của Viện đã đón tiếp và làm việc với Giáo sư.

Giáo sư Wang You Hua  là chuyên gia đầu ngành về công nghệ tại Trung Quốc. Ông là giảng viên Đại học Sư phạm Thẩm Dương, Đại học Hàng không vũ trụ Thẩm Dương và hiện đang tham gia hoạt động tại một doanh nghiệp lớn tại Trung Quốc.

Hình ảnh buổi gặp gỡ

Tại buổi gặp mặt, giáo sư Wang Youhua chia sẻ về những thành tựu và sự phát triển khoa học công nghệ sáng tạo tại Trung Quốc và trên thế giới và bày tỏ mong muốn hợp tác với Viện Khoa học công nghệ Sáng tạo Việt Nam hoạt động khoa học công nghệ tại Việt Nam, giảng dạy và nghiên cứu ứng dụng các thành quả công nghệ của thế giới tại Việt Nam. Giáo sư đặc biệt nhấn mạnh sự hợp tác toàn diện ở các ngành khoa học mới như trí tuệ nhân tạo, máy bay không người lái, ứng dụng 5 G, sản xuất các sản phẩm sử dụng năng lượng sạch, thân thiện với môi trường.

Đại diện Viện Khọc Công nghệ Sáng tạo Việt Nam, ông Nguyễn Công Tùng cảm ơn và đánh giá cao mong muốn hợp tác trên các lĩnh vực khoa học công nghệ của Ngài Wang Youhua với Việt Nam cũng như chia sẻ những lợi thế, mong muốn hợp tác của Viện toàn diện trên các lĩnh vực khoa học công nghệ và giáo dục.

Tại buổi gặp mặt, hai bên cũng đã ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác trên các lĩnh vực khoa học công nghệ và các dự án khác có liên quan giữa hai Bên. Đây là bước khởi đầu cho sự hợp tác lâu dài giữa hai bên trong các lĩnh vực cụ thể trong tương lai.

Giáo sư Wang You Hua  (bên trái) và Viện trưởng Nguyễn Công Tùng ký kết Biên bản ghi nhớ.

Tin và ảnh: Trang Quỳnh - Ninh Hương