Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

Hiệp hội VLCA họp bàn về đẩy mạnh công tác báo chí, truyền thông

(DHVO). Sáng nay (22/10), tại 134 Khuất Duy Tiến, Hà Nội, Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam họp bàn về đẩy mạnh công tác báo chí, truyền thông. ThS. Đỗ Quốc  Khánh, Chủ tịch Hiệp hội chỉ trì hội nghị.


Tại cuộc họp, Nhà báo Nguyễn Công Tùng, Phó chủ tịch Hiệp hội; Nhà báo Nguyễn Hồng Thanh, Trưởng Ban truyền thông của Hiệp hội và một số ý kiến khác đã đánh giá: Thời gian qua, công tác báo chí, truyền thông của Hiệp hội đã có nhiều cố gắng. Tuy nhiên, do Nhà nước tạm thời dừng việc cấp phép thành lập cơ quan báo chí để thực hiện Quy hoạch báo chí đến năm 2025 nên Tạp chí Sáng tạo-phương tiện tuyên tuyền chủ lực của Hiệp hội-gặp khó khăn; nhiều nhân tố mới, sản phẩm sáng tạo mới của các đơn vị thành viên của Hiệp hội chưa được các kênh thông tin của Hiệp hội phản ánh kịp thời.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch Hiệp hội đã chỉ đạo một số biện pháp nhằm đẩy mạnh công tác báo chí, truyền thông. Theo đó, Hiệp hội giao cho Viện Khoa học Công nghệ Sáng tạo Việt Nam (thuộc Hiệp hội) cùng Nhà báo Cao Thâm, ủy viên BCH hiệp hội làm thủ tục cấp phép và tham gia quản lí, vận hành Trang tin điện tử Tổng hợp của Hiệp hội (sangtao.net. vn); tiếp tục hoàn thiện thủ tục xin cấp phép thành lập cơ quan báo chí. Chủ tịch Hiệp hội cũng giao cho Văn phòng và một số cơ quan trực thuộc của Hiệp hội một số nhiệm vụ, tạo thuận lợi cho hoạt động báo chí, truyền thông.

Tin và ảnh: Nam Phương.