Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

Hà Tĩnh: Hội khuyến học huyện Hương Sơn trao học bổng khuyến học - khuyến tài

(DHVO). Hội Khuyến học huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vừa tổ chức trao học bổng Quỹ khuyến học, khuyến tài Nguyễn Du cho 42 giáo viên, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học tập tốt và giảng dạy tốt trên địa bàn huyện.

Với mục tiêu khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, trong những năm qua, Hội khuyến học huyện Hương Sơn đã đa dạng các cách làm khuyến học trong đó lấy khuyến học gia đình làm nền tảng, đồng thời tích cực vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân trong và ngoài huyện hỗ trợ cho các em học sinh nghèo hiếu học bằng các hình thức như: trao học bổng, tặng xe đạp. Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa thiết thực, qua đây đã tạo điều kiện để các em được tiếp tục đến trường, từ đó cố gắng chăm ngoan học tập tốt.

Dịp này “Quỹ khuyến học Nguyễn Du” đã tiến hành trao thưởng cho 14 giáo viên và 28 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng. Việc trao thưởng hàng năm của hội khuyến học đã góp phần động viên, giúp đỡ các giáo viên và các em học sinh có thành tích tốt trong học tập và giảng dạy, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Tại lễ trao thưởng, đồng chí Lê Đức Hùng - Phó chủ tịch UBND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã bày tỏ trân trọng đối với sự quan tâm, tạo điều kiện của Hội khuyến học và các mạnh thường quân. Những phần thưởng này không chỉ có giá trị về mặt vật chất mà còn có giá trị to lớn về mặt tinh thần, là nguồn động lực để các thầy cô và các em học sinh tiếp tục phấn đấu dạy tốt, học tốt hơn nữa.

Được biết, nhiều năm qua, nhằm tạo điều kiện cho giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong huyện được tiếp tục đến trường, Hội Khuyến học huyện Hương Sơn đã vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ hàng trăm triệu đồng để trao học bổng cho hàng trăm giáo viên, học sinh nghèo hiếu học; qua đó đã có nhiều em nỗ lực vươn lên và đạt thành tích cao trong học tập.

Khổng Tước (Hà Tĩnh)