Trang chủ / Pháp luật

Tư vấn pháp luật miễn phí cho người yếu thế tại TP Hồ Chí Minh nhân Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4

(ĐHVO). Hướng tới kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4 và Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4, Công ty Luật TNHH Thiên Phú chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh tổ chức tư vấn pháp luật miễn phí cho người khuyết tật, người nghèo và đối tượng chính sách trên địa bàn.

Do nhiều lý do chủ quan hoặc khách quan, người khuyết tật, người nghèo, người yếu thế trong cuộc sống thường gặp phải những rào cản, khó khăn trong khả năng hoà nhập cộng đồng cũng như khó có thể tiếp cận được các hoạt động trợ giúp pháp lý miễn phí. Vì vậy khi xảy ra tranh chấp hoặc bị vi phạm họ thường bị thiệt thòi hoặc phải cam chịu vì không thể tự bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của mình, nhiều trường hợp xảy ra oan sai…

Thấu hiểu được điều đó, Công ty Luật TNHH Thiên Phú khai trương chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh, địa chỉ: 739 Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh và tổ chức hoạt động tư vấn pháp luật miễn phí cho người khuyết tật, người nghèo và đối tượng chính sách, trong đó chú trọng thực hiện tư vấn chính sách đặc thù dành cho người khuyết tật ở các dạng tật khác nhau và các tranh chấp dân sự, hình sự, đất đai, hôn nhân gia đình,... Mặt khác, Công ty Luật TNHH Thiên Phú chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh sẵn sàng thực hiện vụ việc trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính, người khuyết tật là trẻ em, người khuyết tật là người thuộc hộ nghèo và người khuyết tật thuộc các đối tượng được trợ giúp pháp lý khác.

Thông qua hoạt động này, Công ty Luật TNHH Thiên Phú chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh chung tay truyền thông, nâng cao nhận thức cộng đồng về quyền bình đẳng của người khuyết tật, người nghèo và đối tượng chính sách. Đồng thời góp phần hỗ trợ người yếu thế tham gia bình đẳng vào các hoạt động kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng cộng đồng và xã hội.

PV

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Hồng Thái - ĐT: 0969268335

Trụ sở: 991 Tam Trinh, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: toasoandhv@gmail.com