Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

Đặc sắc chương trình “Album Niềm tin ánh sáng” dành cho người khiếm thị

Hội người mù quận Thanh Xuân vừa phối hợp với các tổ chức, cá nhân thiện nguyện tổ chức thành công Chương trình “Album Niềm tin ánh sáng”, giao lưu, thăm quan và chụp ảnh nghệ thuật tại Thung lũng hoa Hồ Tây nhân kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) và 26 năm ngày thành lập Hội (10/3).

Đặc sắc chương trình “Album Niềm tin ánh sáng” dành cho người khiếm thị
Hội viên Hội người mù quận Thanh Xuân tham gia chụp ảnh nghệ thuật tại Thung lũng hoa Hồ Tây.

Phát biểu tại Chương trình, Chủ tịch Hội người mù quận Thanh Xuân Nguyễn Tiến Thành cho biết: “Khi người khiếm thị không nhìn thấy cảnh vật, màu sắc và sự vận động xung quanh sẽ gây ra tâm lý e dè, tự ti, mặc cảm. Đặc biệt, họ rất ngần ngại thể hiện mình trước máy quay và ống kính. Do vậy, “Album Niềm tin ánh sáng” là cơ hội để các hội viên Hội người mù quận tự tin tỏa sáng và có những bức hình đẹp nhất trong ngày dành riêng cho mình…”.

Chương trình “Album Niềm tin ánh sáng” được mở đầu bằng các tiết mục giao lưu văn hóa, văn nghệ, những lời ca tiếng hát sôi động của các hội viên cũng như món quà ý nghĩa từ nhà tài trợ dành tặng cho tổ chức hội và những người phụ nữ khiếm thị quận Thanh Xuân.

Với sự hướng dẫn của các nhiếp ảnh gia của Aloha Media và các tình nguyện viên, 42 cán bộ, hội viên được đã được hướng dẫn tạo dáng từ khuôn mặt, nụ cười, cách đứng, nơi để tay, ánh mắt hướng nhìn… để chụp được những bức ảnh đẹp nhất.

Anh Bùi Anh Tuấn - thành viên của Aloha Media chia sẻ: “Đây là buổi chụp hình có một không hai của cả nhiếp ảnh và người mẫu. Dù vất vả hơn so với chụp người bình thường nhưng chúng tôi rất vui khi mang đến cho các hội viên Hội người mù quận Thanh Xuân niềm tin và sự lạc quan với cuộc sống.”.

Không chỉ dừng lại ở những bức ảnh đẹp, “Album Niềm tin ánh sáng” còn là nơi để người khiếm thị quận Thanh Xuân thể hiện niềm vui, sự cảm nhận về thiên nhiên, từ đây sẽ thêm tin yêu vào cuộc sống, nỗ lực vượt qua những thách thức, khó khăn do khuyết tật gây ra.

Theo Laodongthudo.vn

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Hồng Thái - ĐT: 0969268335

Trụ sở: 991 Tam Trinh, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: toasoandhv@gmail.com