Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

Hội Người khuyết tật thành phố Hà Nội: Tập huấn kỹ năng số khu vực ASEAN

(ĐHVO). Từ ngày 22 đến ngày 24/02/2023, tại văn phòng tầng 5, Cung Trí Thức, số 01 Tôn Thất Thuyết, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội, Hội Người khuyết tật thành phố Hà Nội tổ chức triển khai tập huấn kỹ năng số, đây là hoạt động thuộc Dự án kỹ năng số khu vực ASEAN. Tham gia chương trình tập huấn có 60 hội viên đại diện cho 30 Hội NKT quận/huyện cùng 16 tổ chức thành viên.

Buổi tập huấn của các thành viên Hội, tại văn phòng tầng 5, Cung Trí Thức, số 01 Tôn Thất Thuyết, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Giảng viên cùng các hội viên tham gia chương trình tập huấn kỹ năng số khu vực Asean của Hội Người khuyết tật TP. Hà Nội

Chương trình tập huấn nhằm đào tạo kỹ năng số, nâng cao nhận thức truyền thông và năng lực thông tin của hội viên cũng như cộng đồng người khuyết tật có kỹ năng sử dụng mạng xã hội để phát triển nội dung truyền thông một các hiệu quả, chính xác. Đồng thời, thông qua chương trình tập huấn kỹ năng số, Hội Người khuyết tật TP. Hà Nội mong muốn tăng cường sự liên kết, trao đổi thông tin giữa Hội và các tổ chức thành viên, cũng như đẩy mạnh khả năng tiếp cận các thông tin hoạt động, hợp tác của Hội với các đơn vị, đối tác trong và ngoài nước. Từ đó đảm bảo tất cả các hội viên kịp thời nắm được các thông tin chính xác và tham gia các hoạt động của Hội khởi xướng.

Đồng hành trong các buổi tập huấn có sự tham gia, hướng dẫn và trao đổi của cán bộ, nhân viên Vietnet ICT trong khuôn khổ Tập huấn Giảng viên nguồn. Đây là một trong những hoạt động nổi bật của Dự án Kỹ năng số khu vực ASEAN do ASEAN Foundation tổ chức.

Được biết, ASEAN Foundation với sự hỗ trợ của Google.org và ASEAN thực hiện Dự án Kỹ năng số Khu vực ASEAN giúp thanh thiếu niên, giáo viên, các bậc phụ huynh, người lớn tuổi, người khuyết tật, các nhà quản lý và lãnh đạo cộng đồng phát hiện, chống lại và ngăn chặn sự lan truyền của các tin giả và tin tức sai lệch.

Nguyễn Văn Sự

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Hồng Thái - ĐT: 0969268335

Trụ sở: 991 Tam Trinh, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: toasoandhv@gmail.com