Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

Tạp chí Đồng Hành Việt & Tạp chí Điện tử Đồng Hành Việt: Hội nghị đánh giá kết quả công tác năm 2022 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2023

(ĐHVO). Sáng ngày 12/02 tại Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội, Tạp chí Đồng Hành Việt và Tạp chí Điện tử Đồng Hành Việt long trọng tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác năm 2022 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2023.

Đến dự hội nghị có Ông Đặng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực Liên Hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam; Ông Nguyễn Gia Cương, Trưởng Ban Truyền thông Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Đồng Hành Việt chủ trì hội nghị cùng các cán bộ, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên của Tạp chí Đồng Hành Việt và Tạp chí Điện tử Đồng Hành Việt; đại diện các Văn phòng đại diện tại miền Nam, Nam Định, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Thanh Hóa.

Ông Nguyễn Gia Cương, Trưởng Ban Truyền thông Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Đồng Hành Việt

Năm 2022 vừa qua là một năm đầy khó khăn, thách thức đồng thời cũng là cơ hội mới sau đại dịch đối với Tạp chí Đồng Hành Việt và Tạp chí Điện tử Đồng Hành Việt, chủ trì cuộc họp và phát biểu khai mạc Hội nghị, Ông Nguyễn Gia Cương, Trưởng Ban Truyền thông Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Đồng Hành Việt đã tổng kết, khái quát toàn bộ hoạt động của Tạp chí trong năm 2022; những kết quả nổi bật đã đạt được; những tồn tại, hạn chế cần khắc phục; một số giải pháp để triển khai thực hiện tốt hơn, hiệu quả hơn các hoạt động trong thời gian tới... cũng như các nhiệm vụ trọng tâm, phương hướng, kế hoạch hoạt động cụ thể của cả 2 tạp chí giấy và điện tử trong năm 2023.

Ông Nguyễn Gia Cương biểu dương thành tích, kết quả đạt được của Tạp chí: “Các hoạt động của Tạp chí Đồng Hành Việt cũng như của Tạp chí Điện tử Đồng Hành Việt ngày càng được mở rộng, có hiệu quả, bám sát tôn chỉ, mục đích, nhiệm vụ đã đề ra, tập trung trợ giúp các đối tượng người khuyết tật, người có công, người nghèo,... Đối với Tạp chí giấy Đồng Hành Việt đã tổ chức xuất bản đúng thời gian, số lượng theo quy định, nội dung đa dạng, phong phú, tập trung chuyên sâu hơn về các nội dung liên quan đến người khuyết tật trên mọi phương diện của đời sống xã hội, cùng với đó là công tác chính trị tư tưởng; tuyên truyền phổ biến pháp luật;... Đối với Tạp chí Điện tử Đồng Hành Việt đã rất nỗ lực trong hoạt động truyền thông, kịp thời trong công tác tin, bài. Đó là thành quả của sự nỗ lực, cố gắng không ngừng, tận tâm với nghề viết của các cán bộ, nhà báo, phóng viên, biên tập viên của Tạp chí trong thời gian qua.

Năm 2023, trên cơ sở những kết quả đã đạt được và những bài học, kinh nghiệm, những giải pháp được đưa ra để khắc phục các tồn tại của năm 2022, Tạp chí Đồng Hành Việt đề ra phương hướng hoạt động năm 2023 tập trung vào các mục tiêu chính: Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ công tác do Liên hiệp hội giao. Thực hiện đúng nhiệm vụ báo chí theo quy định của Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Thông tin và Truyền thông. Lập đề án sáp nhập Tạp chí Đồng Hành Việt và Tạp chí Điện tử Đồng Hành Việt thành Tạp chí Đồng Hành Việt với 2 phiên bản: in và điện tử, đáp ứng nhu cầu và quy hoạch báo chí.

Ông Đặng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực Liên Hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam, ông Đặng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam đánh giá cao những hoạt động và kết quả của Tạp chí trong năm 2022. Ông Thanh tin tưởng rằng, với sự quyết tâm, đoàn kết, dân chủ của cán bộ, phóng viên, cộng tác viên cũng như kế hoạch chương trình công tác cụ thể trong năm 2023, Tạp chí Đồng Hành Việt nhất định đạt được nhiều thành tích đã đề ra và hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của cơ quan ngôn luận Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam.

Ông Đặng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam trao quyết định và Bằng khen cho 02 tập thể: Tạp chí Đồng Hành Việt và Tạp chí Điện tử Đồng Hành Việt và 03 cá nhân. Đồng thời trao Quyết định và Giấy khen cho 04 cá nhân đã có những cống hiến, đóng góp trong năm 2022. Thay mặt Tạp chí, ông Nguyễn Gia Cương, Tổng biên tập cảm ơn Liên hiệp hội đã luôn quan tâm, tạo điều kiện để Tạp chí tham gia nhiều hoạt động, lồng ghép hoạt động truyền thông trong các dự án của Liên hiệp hội.

Sau khi được nghe báo cáo của Tạp chí Đồng hành Việt, ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch Thường trực Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam, các cán bộ, phóng viên, cộng tác viên, đại diện Văn phòng đại diện tại các tỉnh, thành đã có nhiều ý kiến đóng góp để thúc đẩy, phát triển tạp chí trong thời gian tới.

Bày tỏ ý kiến tại hội nghị, ông Nguyễn Hồng Thái - Phó Tổng Biên tập Tạp chí Điện tử Đồng Hành Việt khẳng định và đánh giá cao về số lượng và chất lượng các bài đăng trong năm 2022 – một năm có nhiều biến động, thách thức. Đồng thời, ông đưa ra mục tiêu cho năm 2023 đổi mới các chuyên trang, chuyên mục, cách thức trình bày, nâng cao chất lượng bài báo, đảm bảo bài đúng tôn chỉ mục đích, số lượng bài viết cần được cải thiện tốt hơn, đảm bảo tính thời sự.


Ông Nguyễn Hồng Thái - Phó Tổng Biên tập Tạp chí Điện tử Đồng Hành Việt

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ông Nguyễn Gia Cương, Tổng Biên tập Tạp chí Đồng Hành Việt biểu dương, khen thưởng 07 cá nhân là cán bộ, phóng viên Tạp chí đã có những thành tích tốt trong thời gian qua. Tổng Biên tập Tạp chí hy vọng các cán bộ, phóng viên, biên tập viên luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, không ngừng đổi mới, sáng tạo cùng chung tay xây dựng và phát triển Tạp chí ngày một vững mạnh.


Ông Đặng Văn Thanh, Phó Chủ tịch thường trực Liên Hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam trao quyết định và bằng khen cho tập thể, cá nhân Tạp chí Đồng Hành Việt

Kết luận tại Hội nghị, Nguyễn Gia Cương đã giải đáp những thắc mắc của các cán bộ, phóng viên, đại diện của các VPDD các tỉnh và tổng hợp lại các nội dung đã được đưa ra trao đổi, thảo luận. Hội nghị đã kết thúc tốt đẹp, hứa hẹn Tạp chí sẽ đạt được nhiều kết quả hơn nữa, hoàn thành mục tiêu đã đề ra trong năm 2023.

PV

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Hồng Thái - ĐT: 0969268335

Trụ sở: 991 Tam Trinh, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: toasoandhv@gmail.com