Trang chủ / Đời sống - Xã hội

Nam Định phát động phong trào thi đua lao động ngay từ những ngày đầu xuân mới

(ĐHVO). Khẩn trương tập trung ngay vào công việc; xử lý nghiêm các hành vi gây nhũng nhiễu, phiền hà cho doanh nghiệp, người dân trong giải quyết công việc; Tuyệt đối không đi lễ hội, các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng trong giờ hành chính, là tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Nghị ngay từ ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Dũng “người thứ 2 bên trái” kiểm tra công tác gieo mạ trên địa bàn huyện Ý Yên

Cụ thể, sáng ngày 27/1, văn phòng UBND tỉnh phát đi thông báo số 12/UBND –VP2 ngày 27/1 về việc thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh cho thủ trưởng các sở, ban, ngành; các huyện thành phố về việc tập trung thực hiện nghiêm nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu làm việc, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Theo đó, tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ, chương trình công tác trọng tâm năm 2023 và Kế hoạch số 09/KH-UBND ngày 18/01/2023 của UBND tỉnh về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, Dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023. Khẩn trương tập trung ngay vào công việc không để ảnh hưởng đến nhiệm vụ được giao và hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân và doanh nghiệp.

Đối với công tác phòng chống dịch bệnh, Ngành y cùng các đơn vị liên quan, theo dõi sát diễn biến tình hình dịch COVID-19 và các dịch bệnh khác; chủ động triển khai quyết liệt, kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch. Tiếp tục tuyên truyền và đẩy mạnh công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho nhân dân theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, của tỉnh và các quy định liên quan.

Đối với công tác tổ chức hành chính, tăng cường quán triệt, chỉ đạo, phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi gây nhũng nhiễu, phiền hà cho doanh nghiệp, người dân trong giải quyết công việc; tăng cường các biện pháp phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng trong hoạt động công vụ.

Đối với cán bộ công chức, viên chức “Tuyệt đối không đi lễ hội, các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng trong giờ hành chính trừ trường hợp được cấp có thẩm quyền phân công; không tham gia các hoạt động mê tín dị đoan. Không sử dụng ngân sách nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định”. Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra vi phạm.  Văn bản nhấn mạnh

Đối với công tác tổ chức lễ hội, giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các đơn vị có liên quan, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện nghiêm các quy định về quản lý và tổ chức lễ hội. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về giá trị lịch sử, văn hóa của di tích, ý nghĩa tốt đẹp của các lễ hội, việc chấp hành và thực hiện nếp sống văn minh khi tham gia lễ hội.

Tăng cường kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở lưu trú, khu du lịch, điểm du lịch đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch, bệnh, phòng chống cháy nổ, an toàn thực phẩm,… theo quy định. Thực hiện tốt việc thu gom và xử lý rác thải, đảm bảo vệ sinh môi trường trong mùa lễ hội.

Đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự, giao Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố, các đơn vị liên quan tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng ngừa, tấn công, trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; có phương án phân luồng, đảm bảo trật tự an toàn giao thông nhất là tại các lễ hội chợ Viềng, Lễ hội Khai ấn Đền Trần,...

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Nghị yêu cầu các Sở, ngành, các huyện thành phố, phát động phong trào thi đua trong lao động, sản xuất và triển khai nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm; quyết tâm, đồng lòng phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

Được biết, ngay từ những ngày đầu Xuân Qúy Mão 2023, Nam Định đã mở lại các lễ hội sau 2 năm phải dừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

PV

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Hồng Thái - ĐT: 0969268335

Trụ sở: 991 Tam Trinh, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: toasoandhv@gmail.com