Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

Nam Định: Bà Phạm Thị Minh Nguyệt tái cử Chủ nhiệm Câu lạc bộ Phụ nữ khuyết tật tỉnh Nam Định

(ĐHVO). Sáng ngày 8/12, được sự hỗ trợ của dự án CODV3, Câu lạc bộ phụ nữ khuyết tật tỉnh Nam Định đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu “Câu lạc bộ phụ nữ khuyết tật tỉnh Nam Định lần II, nhiệm kỳ 2022-2027”.

Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Thị Minh Hà, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nam Định; Ngô Văn Kế, Phó Chủ tịch Hội NKT tỉnh Nam Định cùng 41 hội viên và lãnh đạo đại diện cho các huyện hội trên địa bàn tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt phát biểu khai mạc Đại hội

Theo báo cáo Đại hội, ngay từ đầu nhiệm kỳ I, sau khi kiện toàn Ban Chủ nhiệm, Ban Chủ nhiệm CLB PNKT đã mở hội nghị triển khai đồng bộ các nhiệm vụ trọng tâm như: tổ chức tuyên truyền vận động các hội viên chấp hành tốt đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, thực hiện tốt nếp sống văn hoá ở khu dân cư. Bên cạnh đó, công tác chăm lo đời sống tinh thần, thăm hỏi, giúp đỡ lẫn nhau cũng từng bước được chú trọng quan tâm. Ngoài ra, Ban Chủ nhiệm CLB PNKT tỉnh Nam Định đã tích cực vận động ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân để tăng nguồn quỹ để hỗ trợ phục vụ cho công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên. Cho đến thời điểm hiện tại, CLB PNKT tỉnh Nam Định có 116 hội viên trên 9 huyện và thành phố có đơn và phiếu thông tin nhập vào cơ sở dữ liệu hội viên của Hội NKT tỉnh Nam Định.

Bên cạnh những thuận lợi, còn một số khó khăn vướng mắc như: Câu lạc bộ còn chưa có trụ sở để hoạt động, vẫn đang phải hoạt động nhờ các trụ sở của đơn vị khác do đó công tác tập chung hội viên còn gặp rất nhiều khó khăn; nguồn kinh phí hoạt động hạn chế, không có nguồn thu các hoạt động chủ yếu dựa vào nguồn thu từ các hội viên; Việc vay vốn phát triển mô hình sinh kế gặp nhiều khó khăn vướng mắc do Câu lạc bộ chưa được công nhận là thành viên của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Nam Định. Ngoài ra, công tác vận động quy tụ cũng như hỗ trợ các hội viên gặp nhiều khó khăn do địa bàn rộng và do Ban Chủ nhiệm đều là người khuyết tật…

Để khắc phục tình trạng nêu trên, cũng như để công tác xây dựng phát triển Câu lạc bộ Phụ nữ khuyết tật được thuận lợi trong nhiệm kỳ tới, Đại hội cũng kiến nghị, đề xuất các cấp ủy Đảng, chính quyền các ban ngành liên quan, tạo điều kiện hỗ trợ nguồn kinh phí cơ bản để Câu lạc bộ hoạt động. Đồng thời cho phép Câu lạc bộ Phụ nữ khuyết tật được công nhận là thành viên của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Nam Định, để hội viên Câu lạc bộ được hưởng chính sách ưu đãi theo các chế độ chính sách của nhà nước về vay vốn, phát triển các dự án sinh kế, để Hội viên có thể hướng nghiệp và tạo việc làm nuôi sống bản thân, qua đó góp phần xây dựng phát triển kinh tế đất nước.

Bà Nguyễn Thị Minh Hà, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nam Định

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Nam Định ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Câu lạc bộ phụ nữ khuyết tật đã đạt được trong thời gian qua, trước vô vàn khó khăn thách thức như dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân nói chung, phụ nữ khuyết tật nói riêng, nhưng bằng tinh thần đoàn kết, tự chủ, đặc biệt là nhiệt huyết của Ban chấp hành Câu lạc bộ, đã xây dựng, kết nối Câu lạc bộ phụ nữ khuyết tật thành tổ chức lớn mạnh, là chỗ dựa tin cậy cho Hội viên. Đồng chí cũng tin tưởng rằng, nhiệm kỳ tới, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ cùng các hội viên, tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, để Câu lạc bộ phụ nữ khuyết tật tỉnh luôn là chỗ dựa tin cậy cho phụ nữ yếu thế.

Ông Ngô Văn Kế, Phó Chủ tịch Hội NKT tỉnh Nam Định tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Phó Chủ tịch Hội NKT tỉnh Nam Định, chúc mừng những thành tích mà Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ nhiệm kỳ qua đã đạt được, đồng thời nhấn mạnh, nhiệm kỳ tới, Ban Chủ nhiệm cùng các hội viên cần thực hiện tốt những nội dung sau: tiếp tục thực hiện hiệu quả các hoạt động tuyên truyền về phổ biến chính sách pháp luật về NKT; Thực hiện tốt các chương trình hỗ trợ sinh kế, hướng nghiệp dạy nghề cho các hội viên; Tận dụng sự hỗ trợ của dự án ABILIS Phần Lan, khảo sát nhu cầu hội viên viết đề xuất dự án ở nhiều lĩnh vực. Bên cạnh đó, tiếp tục bồi dưỡng nâng cao năng lực đội ngũ Ban Chủ nhiệm, và cán bộ chuyên môn thông qua các hoạt động do dự án CODV3 và hội NKT tỉnh, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động phong trào góp phần xây dựng phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Tăng cường sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ công tác hội trên tinh thần vì NKT, theo cơ chế dân chủ, minh bạch trong quá trình thực hiện. Ngoài ra, Ban Chủ nhiệm nhiệm kỳ tới cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, khắc phục mọi khó khăn để Câu lạc bộ phụ nữ khuyết tật mãi là chỗ dựa tinh thần cho các hội viên, qua đó thu hút, kết nạp thêm nhiều NKT tham gia công tác hội, phát huy tinh thần đoàn kết giúp đỡ nhau trong lao động sản xuất, góp phần vào công cuộc ổn định chính trị xây dựng phát triển kinh tế đất nước trong thời gian tới.

Ra mắt Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ nhiệm kỳ II năm 2022-2027

Hình ảnh tại Đại hội:

Văn Hồng

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Hồng Thái - ĐT: 0969268335

Trụ sở: 991 Tam Trinh, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: toasoandhv@gmail.com