Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

Tăng cường thực hiện các hoạt động xây dựng và phát triển Hội vững mạnh

(ĐHVO). Đó là nhấn mạnh của bà Dương Thị Vân – Chủ tịch Hội người khuyết tật Thành phố Hà Nội trong Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2022 và phương hướng hoạt động của Hội năm 2023.

Bà Dương Thị Vân – Chủ tịch Hội Người khuyết tật thành phố Hà Nội (Ảnh Thu Trang)

Phát biểu khai mạc Hội nghị, bà Dương Thị Vân cho biết, đầu năm 2022, dịch bệnh covid – 19 bùng phát mạnh tại Hà Nội, nhiều hoạt động tập trung của Hội và các tổ chức thành viên phải hoãn lại. Tuy vậy, Ban chấp hành Hội đã xây dựng các kế hoạch để thích ứng và linh hoạt trong thời gian dịch bệnh và sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Bà Phan Thị Bích Diệp – Phó Chủ tịch Thường trực Hội công bố danh sách khen thưởng các đơn vị tổ chức thuộc hội có thành tích trong năm 2022 (Ảnh Thu Trang)

“Trong thời gian tới, Hội người khuyết tật thành phố Hà Nội và các đơn vị thành viên tiếp tục đẩy mạnh công tác thi đua, khen thưởng trong tổ chức và tăng cường thực hiện các hoạt động xây dựng và phát triển Hội vững mạnh, nâng cao nhận thức cộng đồng và xã hội về quyền của người khuyết tật (NKT) nhằm góp phần thực hiện quyền của NKT, mục tiêu phát triển bền vững đến 2030 của thành phố và hỗ trợ NKT từng bước hòa nhập cộng đồng” – bà Vân nhấn mạnh.

Ông Trịnh Xuân Dũng – Phó Chủ tịch Hội NKT TP Hà Nội trình bày báo cáo tại Hội nghị (Ảnh Thu Trang)

Thay mặt Hội nghị, ông Trịnh Xuân Dũng – Phó Chủ tịch Hội NKT TP Hà Nội đã trình bày báo cáo hoạt động năm 2022 và phương hướng hoạt động năm 2023. Thông qua báo cáo được biết, Hiện, tổng số hội viên gồm (Hội viên tổ chức: 48 trong đó 30 hội NKT quận, huyện, thị xã; 18 nhóm/CLB/Trung tâm. Hội viên cá nhân trên 16.000 người).

Tại Hội nghị, nhiều ý kiến đóng góp xây dựng hội được phát biểu mạnh mẽ, thẳng thắng và xây dựng. Mỗi ý kiến đều mong muốn Hội người khuyết tật thành phố Hà Nội tăng cường công tác tuyên truyền hơn nữa, phổ biến các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, kế hoạch hỗ trợ NKT của nhà nước và thành phố tới NKT; vận động và tham gia xây dựng, giám sát việc thực hiện Luật NKT; đóng góp ý kiến vào việc bổ sung, chỉnh sửa Luật NKT và các chính sách liên quan đến NKT...

Ông Phạm Thanh Minh – Chủ tịch Hội NKT quận Nam Từ Liêm tham gia đóng góp ý kiến tại Hội nghị (Ảnh Thu Trang)

Bà Nguyễn Thị Thúy Ngân – Chủ tịch Hội NKT quận Thanh Xuân phát biểu tại Hội nghị (Ảnh Thu Trang)

Nhiều ý kiến sôi nổi, tích cực của các hội viên (Ảnh Thu Trang)

Song song với những việc làm trên, Hội NKT thành phố Hà Nội từng bước đẩy mạnh công tác giáo dục – đào tạo, nâng cao năng lực cán bộ Hội và hội viên; Nâng cao nhận thức của hội viên, cộng đồng và giao lưu chia sẻ kinh nghiệm; Đẩy mạnh công tác dạy nghề và tạo việc làm; Tăng cường hợp tác quốc tế.

Trong đề xuất, kiến nghị của Hội NKT thành phố Hà Nội: Tiếp tục chỉ đạo UBND các quận, huyện, thị xã triển khai thực hiện Kế hoạch 239/KH-UBND ngày 8/12/2020 của UBND thành phố Hà Nội về việc thực hiện Đề án trợ giúp NKT thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2030; hỗ trợ ngân sách hoạt động thường xuyên cho các Hội NKT quận, huyện, thị xã và xã, phường; Hướng dẫn UNBD các quân, huyện, thị xã và xã, phường cấp giấy xác nhận mức độ khuyết tật cho tất cả các NKT thành phố ở các mức độ (đặc biệt nặng, nặng, nhẹ); Lồng ghép việc hòa nhập người khuyết tật vào các chương trình phát triển kinh tế xã hội của thành phố và chương tình hoạt động của các tổ chức đoàn thể; Tạo điều kiện hỗ trợ cho các Hội quận/huyện có văn phòng và trang thiết bị làm việc, hỗ trợ kinh phí đi lại và thông tin liên lạc cho cán bộ chủ chốt đơn vị này.

Toàn cảnh Hội nghị (Ảnh Thu Trang)

Bên cạnh đó, Hội cũng mong muốn được Sở Lao động Thương binh Xã hội và UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen cho tập thể Hội Người khuyết tật thành phố Hà Nội.

Cũng trong Hội nghị đánh giá, tổng kết, biểu dương 24 các tổ chức thành viên Hội đạt thành tích khen thưởng xuất sắc và 11 tổ chức thành viên Hội đạt thành tích khen thưởng tốt.

Thu Trang

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Hồng Thái - ĐT: 0969268335

Trụ sở: 991 Tam Trinh, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: toasoandhv@gmail.com