Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

Trao yêu thương tới trẻ khuyết tật Tp. Phủ Lý

( DHVO). Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy bất trắc với những nỗi đau của nhân loại cùng sự hủy hoại nghiêm trọng của môi trường. Chính vì vậy, chúng ta cần quan tâm đến nhau nhiều hơn để góp phần giảm bớt những nỗi đau và bất trắc ấy trong cuộc sống. Thế nhưng, chúng ta sẽ thể hiện điều đó như thế nào để có thể làm vơi đi những bất hạnh của chính mình và của người khác?

Bí quyết đơn giản nhất chính là: “Mỗi người hãy biết chia sẻ, biết cho đi, biết trao tặng những gì tốt nhất mà mình có cho người khác”. Thật vậy, cuộc sống chính là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng. Rất nhiều thứ chúng ta có thể trao tặng cho người khác, từ của cải vật chất cho đến một lời khuyên, kinh nghiệm, lời nói chân tình, hay thậm chí chỉ là một ánh mắt thiện cảm, một nụ cười đôn hậu… Những hành động chia sẻ đó thể hiện tấm lòng yêu thương của chúng ta dành cho mọi người. Và chắc chắn rằng chúng ta cũng sẽ đón nhận được không ít điều tuyệt vời bắt nguồn từ sự cho đi cao đẹp này.

    Trao yêu thương tới trẻ khuyết tật Tp. Phủ Lý

Chính vì điều này, ngày 15-09-2019, chị Huế cùng các anh chị có “ Tâm bồ đề” trên chiếc xe lăn bánh yêu thương từ Trung tâm Hội nghị Quốc gia đến với Phòng khám đông y Tâm Đức, ở tổ 3 đường Hoàng Văn Thụ, phường Lê Hồng Phong, Phủ Lý, Hà Nam thực hiện chương trình từ thiện với mục đích đem đến cho những trẻ em tại đây những phần quà nhỏ, mang đến những giá trị yêu thương cho các em. Nơi đây chủ yếu là các em khuyết tật trong địa bàn thành phố Phủ Lý bị mắc các căn bệnh như thiểu năng trí tuệ, câm, điếc, hội chứng tự kỷ, bản thân không có khả năng học tại các lớp học chính quy.

    Trao yêu thương tới trẻ khuyết tật Tp. Phủ Lý

“Nhìn thấy những hoàn cảnh như vậy chúng tôi không kìm được nước mắt và luôn lấy đó là kim chỉ nam để hướng chúng tôi sẻ chia nhiều hơn, yêu thương nhiều hơn. Vì thế,  tạo ra chương trình này, chúng tôi hi vọng mỗi người dân, hãy chung tay góp sức trao đi tình cảm lan tỏa giá trị yêu thương, để ước mơ của các em thành sự thực và để nụ cười mãi mãi ở trên môi các em” - chị Huế chia sẻ.

    Trao yêu thương tới trẻ khuyết tật Tp. Phủ Lý

Ngoài chương trình quyên góp phần tiền nhỏ, những món quà dành tới các em chúng tôi còn muốn đem đến cho những em nhỏ tại đây một sân chơi dân gian bổ ích, giúp các em tìm hiểu hơn về văn hóa Việt Nam qua những câu hỏi đố vui và trò chơi dân gian từ lâu đời. Như chúng ta đã biết, hiện tại có quá ít sân chơi cho các em vận động, chính vì thế, sân chơi này, như là tấm lòng nhân ái trao đến các em đúng với câu " lá lành đùm lá rách".

Trung Kiên

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Hồng Thái - ĐT: 0969268335

Trụ sở: 991 Tam Trinh, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: toasoandhv@gmail.com