Trang chủ / Kinh tế

Phụ nữ khuyết tật và con đường kinh doanh trực tuyến

Ngày 12/ 8, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức toạ đàm “Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Tọa đàm Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến
Tọa đàm Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

Tham dự chương trình có bà Đàm Thị Phương Thảo, Phó Giám đốc Chương trình Aus4Skills, đại diện Hội khuyết tật các tỉnh, thành phố Hà Nội, Ninh Bình, Đà Nẵng, Hải Dương, Bắc Kạn…

Về phía trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông có PGS.TS Phùng Trung Nghĩa, Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo các phòng khoa, các giảng viên, sinh viên trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Đại học Khoa học.

Tọa đàm “Phụ nữ khuyết tật – con đường kinh doanh online thành công” là chương trình nằm trong khuôn khổ của Dự án “Ứng dụng công nghệ số nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ khuyết tật trong bối cảnh dịch Covid-19”.

Dự án được thực hiện nhằm nâng cao năng lực kinh tế cho 40 phụ nữ khuyết tật khu vực trung du miền núi phía Bắc, Việt Nam. Thông qua xây dựng kỹ năng áp dụng công nghệ số vào kinh doanh online; Tăng cơ hội tiếp cận khách hàng, mở rộng hoạt động kinh doanh cho phụ nữ khuyết tật, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19; vận động sự ủng hộ/hỗ trợ của gia đình và cộng đồng đối với hoạt động kinh doanh của phụ nữ khuyết tật.

Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến ảnh 1

PGS.TS Phùng Trung Nghĩa - Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông phát biểu

Tại chương trình các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, chia sẻ về kết quả hoạt động của dự án, tham luận về Bí quyết bán hàng online hiệu quả; Xây dựng và phát triển thương hiệu cá nhân trong kinh doanh online cho người khuyết tật; Tiếp cận nguồn vốn kinh doanh đối với người khuyết tật và tổng kết, trao giải cuộc thi ảnh “Phụ nữ khuyết tật tự tin làm chủ”.

Phát biểu tại toạ đàm, PGS.TS Phùng Trung Nghĩa, Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông khẳng định: ứng dụng công nghệ số nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ khuyết tật là một dự án do quỹ Australian Alumni Grant Fund tài trợ. Đây là dự án mang tính nhân văn sâu sắc, rất phù hợp với xu hướng ứng dụng CNTT sâu rộng trong mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội của đất nước.

Thông qua 7 hoạt động mà nhóm cán bộ giảng viên nhà trường thực hiện, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông mong muốn thể hiện tinh thần trách nhiệm và đóng góp với xã hội và cộng đồng.

Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến ảnh 2

Tọa đàm tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến

Đồng thời, trường luôn ủng hộ và mong rằng Australian Alumni Grants Fund, chương trình Aus4skills sẽ có nhiều hơn nữa hợp tác với Nhà trường trên nhiều lĩnh vực. Mô hình của dự án sẽ được tổng kết, nhân rộng điển hình cho các địa phương và đối tượng khác áp dụng.

Theo Báo Giáo dục & Thời đại

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Hồng Thái - ĐT: 0969268335

Trụ sở: 991 Tam Trinh, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: toasoandhv@gmail.com