Trang chủ / Văn hóa - Thể thao

Hà Nam: Rộn ràng đón Lễ hội đường phố Carnival 2022

(ĐHVO). Lễ hội đường phố Carnival Hà Nam 2022 là một sản phẩm du lịch mới của Hà Nam, gồm 6 xe mô hình cùng 80 vũ công Việt Nam và các vũ công đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như: Uzbekistan, Ukraine, Brazil, Moldova,… Lễ hội được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND Thành Phố Phủ Lý cùng Tập đoàn Sun Group đồng tổ chức diễn ra vào tối ngày 03/08 – 04/08/2022.

Khai mạc Lễ hội có các đồng chí: Lê Thị Thủy, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các Uỷ viên BTV Tỉnh Uỷ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, các huyện, thị xã, thành phố Phủ Lý, lãnh đạo Tập đoàn Sun Group.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Phủ Lý Trương Quốc Bảo phát biểu:Thành phố Phủ Lý đang xây dựng một không gian văn hóa ẩm thực, thông qua việc tổ chức Tuyến đi bộ vào tối thứ 7 hàng tuần trên 2 tuyến đường trung tâm của thành phố là đường Biên Hòa và đường Châu Cầu. Lễ hội đường phố Carnival Hà Nam là hoạt động văn hóa, du lịch, thương mại, mang đến đông đảo các tầng lớp nhân dân và du khách khi về tới Hà Nam.”


Chương trình được tổ chức long trọng

Sau lễ khai mạc, các xe mô hình mô phỏng các công trình biểu tượng mà Sun Group đã, đang và sẽ kiến tạo tại nhiều điểm đến hấp dẫn trên khắp cả nước. Xuất phát từ UNBD thành phố Phủ Lý, đoàn xe mô hình được dẫn đầu bởi xe mô hình Cầu Hôn – một kiệt tác nghệ thuật, một kiệt tác nghệ thuật, một công trình biểu tượng hứa hẹn sẽ trở thành điểm nhấn tại Phú Quốc. Tiếp đến là xe mô hình Cầu Koi – góc check in ấn tượng khi tới Hạ Long, theo sau là xe mô hình trống đồng biểu tượng cho Thanh Hóa. Tâm điểm cho đoàn xe diễu hành là xe mô hình Hà Nam được thiết kế tôn vinh những đặc trưng du lịch của tỉnh gồm chùa Tam Chúc, chùa Ngọc, cầu Châu Giang và núi Đọi sông Châu. Tiếp theo là mô hình đỉnh Fansipan với cột mốc 3.143m huyền thoại xe mang biểu tượng Cầu Vàng của du lịch Đà Nẵng ở điểm kết của đoàn diễu hành.


Lễ hội thu hút rất nhiều người dân tham gia

Điểm dừng là ngã tư đường Châu Cầu và Lê Công Thanh giao với đường Biên Hòa, các nhóm nghệ sĩ biểu diễn các tiết mục hấp dẫn như trượt patin, múa cơ, đi cà kheo, điệu nhảy Malambo với tiếng trống mang đậm chất cao bồi hoang dã từ Argentina… Những vũ điệu của âm thanh và ánh sáng đã làm hàng nghìn người dân Hà Nam.

Lễ hội thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, chị Lan ở Lê Công Thanh cho biết: “Mang theo cảm giác tự hào hãnh diện và sung sướng, rất phấn khởi hân hoan. Lễ hội Carnival Hà Nam là một du lịch hấp dẫn, thúc đẩy các hoạt động văn hóa, thương mại, du lịch địa phương phát triển. Tôi rất tự hào là người con quê hương Hà Nam.”

Kết thúc màn biểu diễn, đoàn quay lại điểm xuất phát. Lễ hội đường phố Carnival Hà Nam còn là dịp để kết nối người dân và du khách thông qua những nét văn hóa bản địa góp phần lan tỏa hình ảnh con người, mảnh đất Hà Nam giàu đẹp, thân thiện và mến khách.

Việt Bắc

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Hồng Thái - ĐT: 0969268335

Trụ sở: 991 Tam Trinh, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: toasoandhv@gmail.com