Trang chủ / Đời sống - Xã hội

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế đến viếng, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ

(LSVN) - Nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), sáng ngày 22/7, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế, các đơn vị lực lượng vũ trang (LLVT) của tỉnh Thừa Thiên - Huế do ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế dẫn đầu đã đến viếng, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Hương Điền, Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9.


Đoàn dành phút mặc niệm tưởng nhớ tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Hương Điền.

Đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các đơn vị LLVT tỉnh đã đến viếng, thắp hương, đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ Hương Điền (huyện Phong Điền) là nơi yên nghỉ của gần 3.600 liệt sĩ của khắp mọi miền Tổ quốc đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất đất nước. Ngay sau lễ viếng, đặt vòng hoa và dâng hương tại lễ đài, lãnh đạo tỉnh cùng cán bộ các cơ quan, ban ngành, LLVT đã dành một phút phút mặc niệm để tưởng nhớ đến các liệt sĩ và đến thắp hương tại từng phần mộ các anh hùng, liệt sĩ thể hiện lòng tri ân sâu sắc đến thế hệ cha anh.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và các thành viên trong đoàn đại biểu tỉnh Thừa Thiên - Huế dâng hương tri ân các liệt sĩ.

Tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9, nơi an nghỉ của hơn 20 ngàn liệt sĩ, sau khi thỉnh 9 tiếng chuông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình và các thành viên trong đoàn đại biểu tỉnh Thừa Thiên Huế đã thành kính dâng hoa, dâng hương, dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ, tri ân và bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã tận trung với nước, tận hiếu với dân, cống hiến trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.


Đoàn lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế làm lễ dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Quốc gia Đường 9.

Với tấm lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến, hi sinh của các thế hệ cha anh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân  tỉnh Thừa Thiên Huế nguyện hứa sẽ phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết một lòng, tiếp tục xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng, góp phần  xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh. Sau lễ dâng hoa, dang hương tại lễ đài, đoàn đại biểu tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến thắp hương các phần mộ thể hiện lòng tri ân đối với công lao của các liệt sĩ.

Dịp này, đoàn lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tặng các phần quà đến cán bộ, nhân viên Ban quản lý các Nghĩa trang liệt sĩ.

XUÂN TRƯỜNG – LÊ SÁU

Theo "lsvn.vn"

 

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Hồng Thái - ĐT: 0969268335

Trụ sở: 991 Tam Trinh, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: toasoandhv@gmail.com