Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam thăm, tặng quà người có công Thanh Hóa

Sáng 22/7, Đoàn công tác của tỉnh Quảng Nam do Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh làm trưởng đoàn đã tới dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ Hàm Rồng, Đền thờ Mẹ Việt nam anh hùng; gặp mặt, trao nhà tình nghĩa, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công tỉnh Thanh Hóa.
Trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác tỉnh Quảng Nam đã tới dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ Hàm Rồng và Đền thờ Mẹ Việt Nam anh hùng và các Anh hùng liệt sĩ tỉnh Thanh Hóa.
 Các đại biểu dự dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ Hàm Rồng

Các đại biểu dự dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ Hàm Rồng

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, lãnh đạo 2 tỉnh cùng các thành viên trong đoàn đã dành một phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của Nhân dân, đồng thời tới thắp hương lên từng phần mộ các liệt sĩ. Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà và dự lễ khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình thương binh Cao Thành Vơi ở xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương.

Lễ khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình thương binh Cao Thành Vơi

Lễ khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình thương binh Cao Thành Vơi

Ông Cao Thành Vơi từng tham gia chiến đấu ở chiến trường tỉnh Quảng Nam, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhất là về nhà ở khi ngôi nhà cũ đã xuống cấp, hư hỏng, không bảo đảm an toàn. Ông Cao Thành Vơi là 1 trong 3 hộ gia đình được tỉnh Quảng Nam hỗ trợ làm nhà tình nghĩa dịp này. Sau gần 3 tháng thi công, ngôi nhà đã được hoàn thành với sự hỗ trợ thêm của tỉnh Thanh Hóa và huyện Quảng Xương.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và Thanh Hóa trao tặng quà cho người có công, thân nhân liệt sĩ tiêu biểu của tỉnh Thanh Hóa

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và Thanh Hóa trao tặng quà cho người có công, thân nhân liệt sĩ tiêu biểu của tỉnh Thanh Hóa

Tại buổi gặp mặt đại biểu người có công, thân nhân liệt sĩ tiêu biểu của tỉnh Thanh Hóa, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh khẳng định: Bước sang thời kỳ đổi mới, mối quan hệ giữa 2 tỉnh Quảng Nam - Thanh Hóa càng được tăng cường mạnh mẽ, đẩy mạnh hỗ trợ, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, đặc biệt là thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa. Mối quan hệ truyền thống giữa hai tỉnh gắn bó máu thịt, keo sơn đã được xây dựng từ những năm kháng chiến gian khó, đồng thời thể hiện trách nhiệm, tình cảm, sự tri ân, tôn vinh người có công, những người con của Thanh Hóa đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, qua đó tiếp tục giáo dục thế hệ trẻ hiểu được truyền thống hào hùng, tình kết nghĩa mật thiết, keo sơn giữa 2 tỉnh. Nhân dịp Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7, tỉnh Quảng Nam đã trao tặng 75 suất quà cho người có công, thân nhân liệt sỹ tiêu biểu của tỉnh Thanh Hóa. Tổng giá trị của chương trình gần 700 triệu đồng.

Theo Báo Điện tử Dân Sinh

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Hồng Thái - ĐT: 0969268335

Trụ sở: 991 Tam Trinh, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: toasoandhv@gmail.com