Trang chủ / Đời sống - Xã hội

Quỹ Bầu ơi trao tặng xe lăn cho người khuyết tật Thanh Hóa

Sáng 19/7, Ban Vận động Quỹ Bầu ơi phối hợp với UBND huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) đã tổ chức trao 50 xe lăn và quà cho người khuyết tật trên địa bàn huyện Quảng Xương.

Huyện Quảng Xương hiện có 5.113 khuyết tật đang hưởng trợ cấp, trong đó có 763 người khuyết tật đặc biệt nặng, 4.350 người khuyết tật nặng. Việc chăm sóc sức khỏe cho người khuyết tật vận động để tái hòa nhập cộng đồng luôn được các cấp, các ngành, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm quan tâm hỗ trợ thông qua các chương trình hỗ trợ xe lăn.

Đại diện Quỹ Bầu ơi và nhà tài trợ trao tặng xe lăn cho người khuyết tật huyện Quảng Xương

Đại diện Quỹ Bầu ơi và nhà tài trợ trao tặng xe lăn cho người khuyết tật huyện Quảng Xương

Qua rà soát số người khuyết tật có nhu cầu hỗ trợ xe lăn là 115 người, huyện Quảng Xương đã tích cực, chủ động kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm, đồng hành trong các chương trình hỗ trợ xe lăn cho người khuyết tật.

Với ý nghĩa giúp người khuyết tật có phương tiện hỗ trợ hòa nhập cộng đồng, tại buổi lễ, bà Trương Tuyết Nhung, Trưởng Ban vận động Quỹ Bầu ơi cùng đại diện 2 nhà tài trợ là Công ty WAHACO và Công ty CP sữa BEMILK đã trao tặng 50 xe lăn và 50 suất quà cho đại diện gia đình người khuyết tật trên địa bàn huyện Quảng Xương.

Được biết, từ năm 2020 đến nay, trên địa bàn huyện Quảng Xương, thông qua các chương trình hỗ trợ xe lăn đã trao tặng 120 xe lăn cho người khuyết tật vận động.

Theo Báo Điện tử Dân sinh

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Hồng Thái - ĐT: 0969268335

Trụ sở: 991 Tam Trinh, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: toasoandhv@gmail.com