Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

Xã Hòa Chính, Chương Mỹ ra quân dọn dẹp tại nghĩa trang Liệt Sĩ

(ĐHVO). Đoàn Thanh Niên xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội đã tổ chức lao động làm xanh, sạch, đẹp tại nghĩa trang xã, nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022). Đây là hoạt động tri ân, tưởng nhớ công lao các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng, giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đoàn thanh niên đã phối hợp với Hội nông dân, Hội phụ nữ, Đội dân quân tự vệ của xã Hòa Chính tham gia quét dọn, nhổ cỏ, làm vệ sinh các phần mộ, môi trường trong toàn bộ khuôn viên nghĩa trang.

Đây là hoạt động thường niên hàng năm của xã Hòa Chính, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ đối với thế hệ cha, anh đã hy sinh bản thân mình vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời thông qua hoạt này nhằm tăng cường giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của các bạn trẻ trong giai đoạn này.

Một số hình ảnh hoạt động:


Chia sẻ với Tạp chí Điện tử Đồng Hành Việt, chị Lê Thị An - Đoàn viên Đoàn thanh niên xã cho biết: “Năm nào mình cũng tham gia các hoạt động ý nghĩa này để tỏ lòng biết ơn đối với các Liệt sĩ đã ngã xuống. Bản thân là một giáo viên, mình luôn truyền đạt tới các con rằng, để có một đất nước yên bình như ngày hôm phải trải qua bao nhiêu vất vả, xương máu. Vì vậy, các bạn nhỏ hãy cố gắng học tập tốt, để góp sức bé nhỏ vào sự nghiệp của đất nước”.


Hoạt động không chỉ dừng lại ở việc đền ơn, đáp nghĩa mà còn góp phần rất lớn vào việc giáo dục cho các bạn thanh niên, để từ đó phấn đấu làm việc và học tập tốt nhằm góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp bảo vệ và xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.

Hà Giang

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Hồng Thái - ĐT: 0969268335

Trụ sở: 991 Tam Trinh, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: toasoandhv@gmail.com