Trang chủ / Văn hóa - Thể thao

Thái Nguyên: Giành nhiều huy chương tại giải vô địch thể thao người khuyết tật toàn quốc năm 2022

(ĐHVO). Từ ngày 26-5 đến 3-6, tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp với Hiệp hội Paralympic Việt Nam và Sở Văn hóa - Thể thao TP. Hồ Chí Minh tổ chức Giải vô địch các môn: Bắn cung, Boccia, Judo khiếm thị, Quần vợt xe lăn người khuyết tật toàn quốc năm 2022.


Tham dự Giải có các vận động viên đến từ ba đoàn TP. Hồ Chí Minh, Lâm Đồng và Thái Nguyên cạnh tranh để tìm ra nhà vô địch ở 04 nội dung đơn nam, đơn nữ, đôi nam và đôi nữ. Đoàn Thái Nguyên có 12 VĐV tham dự ở 2/4 nội dung thi đấu: 7 VĐV thi đấu môn Quần vợt xe lăn; 5 VĐV thi đấu môn Bắn cung.

Với nội dung bắn cung đoàn Thái Nguyên tham gia với 5 vận động viên. Có 3 nam 2 nữ. Đạt 1 Huy chương Bạc, 5 Huy chương đồng và đạt cờ Nhì toàn đoàn. Trong quá trình thi đấu, đoàn Thái Nguyên không gặp khó khăn. Tuy nhiên, bắn cung là nội dung mới lên khó khăn thiếu thốn về trang bị mũi tên khi tập luyện và mũi tên dành riêng cho thi đấu.

Trong suốt 5 ngày diễn ra giải Vô địch,  Đoàn Thái Nguyên đã xuất sắc giành giải ở nhiều nội dung thi, với tổng số 12 huy chương các loại, trong đó có 2 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc, 7 Huy chương Đồng; giành Cờ Nhì toàn đoàn ở bộ môn Bắn cung; Cờ Nhất toàn đoàn ở bộ môn Quần vợt xe lăn. Huấn luyện viên Nguyễn Xuân Phúc cho biết điều đặc biệt là đoàn Thái Nguyên sau 3 mùa giải từ 2020 tới nay từ giải Nhì toàn đoàn nay đã đạt Nhất toàn đoàn.

Sau một năm tập luyện vất vả, đây cũng chính là dịp để các vận động viên khuyết tật giao lưu tranh tài và nhận được ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần. Thông qua giải, các nhà tuyển trạch, huấn luyện viên có cơ hội chọn lựa lực lượng tham gia Đội tuyển quần vợt xe lăn quốc gia; đồng thời đây cũng là dịp để các vận động viên khuyết tật tranh tài, minh chứng giá trị bản thân và tiếp tục chinh phục các đỉnh cao thể thao trong các giải đấu tới.

Một số hình ảnh của đoàn Thái Nguyên tại giải đấu:

Xuân Phương

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Hồng Thái - ĐT: 0969268335

Trụ sở: 991 Tam Trinh, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: toasoandhv@gmail.com