Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

Chương trình kỷ niệm 10 năm - Một hành trình của Hội Cha mẹ Trẻ khiếm thính và Người khiếm thính Việt Nam

(ĐHVO). Sáng ngày 04 tháng 6 năm 2022 tại Trường Phổ thông cơ sở Hy Vọng Long Biên – 50 Phố Trường Lâm, Long Biên, Hà Nội, Hội Cha mẹ Trẻ khiếm thính và Người khiếm thính Việt Nam (VNAP HLC) đã tổ chức Chương trình kỷ niệm “VNAP HLC 10 năm Một hành trình”.


Chương trình có sự tham gia của bà Dương Thị Vân - Đại diện Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam, Bà Chử Thị Thanh Hương – Chủ tịch Hội Cha mẹ Trẻ khiếm thính và Người khiếm thính Việt Nam và đông đảo người khiếm thính, cha mẹ trẻ em khiếm thính cùng nhiều tình nguyện viên tham gia.

Tại Chương trình, đại diện Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam - bà Dương Thị Vân phát biểu và trao bằng khen cho các cá nhân của VNAP HLC vì đã có thành tích trong việc xây dựng và phát triển Hội. Ông Nguyễn Gia Cương - Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng ban truyền thông – Tổng Biên tập Tạp chí Đồng Hành Việt đã đến tặng hoa chúc mừng hành trình 10 năm với những thành công gặt hái được của Hội.

Bà Dương Thị Vân phát biểu và trao bằng khen cho các cá nhân của VNAP HLC vì đã có thành tích trong việc xây dựng và phát triển Hội

Về phía VNAP HLC, Bà Chử Thị Thanh Hương – Chủ tịch Hội tổng kết hành trình 10 năm của Hội đã qua đồng thời trao quà tặng lưu niệm cho các tổ chức, cá nhân đã gắn bó 10 năm cùng sự phát triển của Hội.

Chương trình còn tặng máy trợ thính cho các bé khiếm thính với mức thính lực 60-90 db thuộc các gia đình có thu nhập thấp tại khu vực miền Bắc và miền Nam.

Các chương trình văn nghệ, biểu diễn hát nhóm của những người bạn Nhật Bản sinh sống và làm việc tại Hà Nội, màn trình diễn áo dài của các học sinh khiếm thính, triển lãm tranh vẽ của các cháu khiếm thính,… được nhiều người đón nhận và hưởng ứng.


Tóm tắt những thành tựu trong 10 năm hoạt động của Hội Cha mẹ Trẻ khiếm thính và Người khiếm thính Việt Nam (2012 -2022):

Từ 30 thành viên tại các quận huyện thuộc thành phố Hà Nội đến nay tăng lên hơn 4000 thành viên online và nhiều phụ huynh tại 63 tỉnh thành Việt Nam và các phụ huynh định cư tại nước ngoài.

Bắt đầu từ một nhóm các phụ huynh tự phát với 5 gia đình đến nay là một tổ chức là thành viên của Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam. Hiện nay Hội đã có tiếng nói và uy tín trong cộng đồng, tổ chức của và vì người khuyết tật, đại diện cho cộng đồng cha mẹ trẻ khiếm thính, trẻ khiếm thính và người khiếm thính Việt Nam trong các hội thảo tập huấn, tham vấn lấy ý kiến đóng góp về quyền của người khuyết tật. Bên cạnh đó, Hội cũng hợp tác với nhiều tổ chức, chuyên gia trong nước và quốc tế; ngoài các hoạt động tại chỗ thì đến nay đã tổ chức thêm nhiều các hoạt động online nhằm tiếp cận nhiều phụ huynh, người khiếm thính trên khắp tỉnh thành có thể tham gia và thụ hưởng từ các chương trình. Hội Cha mẹ Trẻ khiếm thính và Người khiếm thính Việt Nam ra đời đã góp phần nâng cao nhận thức vai trò của cha mẹ, cung cấp kiến thức, thông tin, tư vấn cho phụ huynh khi phát hiện ra con mình khiếm thính cần phải làm gì, lựa chọn phương pháp giao tiếp nào là phù hợp nhất với con và hoàn cảnh của gia đình và đặc biệt là vai trò đồng hành của cha mẹ trong chặng đường nuôi dạy, phát triển ngôn ngữ cũng như giúp trẻ khiếm thính hòa nhập cộng đồng.

Hồng Liên

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Hồng Thái - ĐT: 0969268335

Trụ sở: 991 Tam Trinh, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: toasoandhv@gmail.com