Trang chủ / Quảng cáo

Phiên tòa giả định - Hanoi Mock Trial 2022 quay trở lại hứa hẹn đầy hấp dẫn

Hanoi Mock Trial 2022 - cuộc thi tố tụng mô hình thông luật đầy cuốn hút đã quay trở lại. Tiến đến mùa thứ 6 Hanoi Mock Trial hứa hẹn sẽ đem đến cho mọi người một sân chơi thú vị và bổ ích, hé lộ những mảng tối trong một vụ án hình sự hóc búa và gay cấn hơn bao giờ hết.

Hanoi Mock Trial là một trong hai chương trình đặc trưng của Câu lạc bộ tiếng Anh trường Đại học Luật Hà Nội. Hanoi Mock Trial là cuộc thi tái hiện lại một phiên tòa hình sự theo hệ thống Thông luật (Common law) và mô hình tố tụng hình sự Hoa Kỳ, người chơi sẽ hóa thân vào các nhân vật trong một vụ án hình sự, nhằm thực hiện các vai trò, nhiệm vụ của mình.


Khi tham gia chương trình, người chơi có cơ hội thể hiện kiến thức chuyên môn của mình về tố tụng hình sự, rèn luyện kỹ năng tranh biện, phản biện, hỏi cung và những kỹ năng mềm khác như khả năng suy luận, nghiên cứu và làm việc nhóm,... Đồng thời, thí sinh và khán giả sẽ có cơ hội tiếp cận, tìm hiểu thêm về pháp luật Hoa Kỳ và mô hình tố tụng hình sự Hoa Kỳ.

Năm trước, "Hanoi Mock Trial 2021” đã diễn ra tốt đẹp ngoài mong đợi cũng như mang đến những thành công nhất định. Từ những ngày đầu thông báo tuyển người tham gia, chương trình đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và hưởng ứng của các bạn sinh viên không chỉ trong khuôn viên trường Đại học Luật Hà Nội mà còn từ cả các trường Đại học khác trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Cụ thể, “Hanoi Mock Trial 2021” đã đem về thành công bùng nổ với hơn 10.000 lượt quan tâm, theo dõi và hơn 400 reactions trên nền tảng truyền thông online từ tất cả các khán giả trên địa bàn thành phố Hà Nội, là sinh viên của các khối, chuyên ngành Luật nói riêng và cả cộng đồng Mock Trial trên toàn miền Bắc nói chung. “Hanoi Mock Trial 2021” với phiên tòa giả định về một vụ án: Vụ giết người tại cửa hàng Southberry’s, Zoe Hill một con bạc mang trong mình một khoản nợ lớn đã bị sát hại trong kho tủ đông. Vậy hung thủ là ai? Người bạn kinh doanh thân thiết Lane Hill? Hay đây là một vụ giết người có kế hoạch đã định trước để buộc tội Lane Hill?.... Với những bí ẩn đó các thí sinh đội luật sư đã xây dựng nên những lập luận đầy sắc bén nhằm chứng minh sự vô tội của Lane Hill và trở thành đội chiến thắng chung cuộc của HNMT 2021. Ngoài ra, các thí sinh cũng sẽ có cơ hội được giao lưu, tiếp xúc với những người bạn cùng ngành luật, học hỏi từ những vị giám khảo khách mời là những chuyên gia trong ngành. Hơn nữa, các thí sinh có màn thể hiện, tranh biện xuất sắc còn có cơ hội nhận được những phần thưởng hấp dẫn từ các nhà tài trợ và giám khảo của chương trình. Đây là một cơ hội dành cho các bạn sinh viên thể hiện bản thân, tỏa sáng bằng những kỹ năng và tri thức mình sở hữu, khơi dậy niềm đam mê của những thí sinh đối với lĩnh vực luật pháp.

Về chương trình:

  • Thời gian tổ chức: Tháng 4 đến tháng 5 hàng năm

  • Địa điểm tổ chức: Trường Đại học Luật Hà Nội

  • Đối tượng tham gia: Tất cả các sinh viên ngành Luật từ các trường Đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội và những cá nhân có niềm đam mê với hoạt động tố tụng, luật pháp Mỹ.

  • Đơn vị tổ chức: Câu lạc bộ Tiếng Anh Trường Đại học Hà Nội.

  • Hình thức tổ chức: Online kết hợp với Offline

Dựa trên sự thành công của “Hanoi Mock Trial 2021” sau 5 mùa tổ chức chương trình, “Phiên tòa giả định - Hanoi Mock Trial” của năm 2022 hứa hẹn sẽ quay trở lại và diễn ra thành công tốt đẹp hơn chương trình của năm trước.

PV

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Hồng Thái - ĐT: 0969268335

Trụ sở: 991 Tam Trinh, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: toasoandhv@gmail.com