Trang chủ / Văn hóa - Thể thao

Nhà hát kịch Việt Nam ra mắt vở kịch “Nhân Thế”

(ĐHVO). Hồi 20 giờ, ngày 22/4/2022, Nhà hát Kịch Việt Nam ra mắt vở kịch "Nhân Thế" - tác giả TS. NGƯT Lê Mạnh Hùng, đạo diễn NSƯT Kiều Minh Hiếu.

Vở kịch “Nhân thế” phản ánh chân thực những góc khuất tăm tối trong xã hội ngày nay, là câu chuyện xoay quang mối quan hệ phức tạp trong một gia đình quan chức. Đạo diễn Kiều Minh Hiếu đã khéo léo đưa một vấn đề "nóng" lên sân khấu, một câu chuyện đầy nghiệt ngã, kịch tính và cuốn hút.

"Nhân thế" dịch nôm ra là đời người. Trong vở kịch này, Ngọc là một cô gái trẻ đẹp bước chân vào đời khi tuổi còn rất trẻ và mang một nỗi oán thù rất lớn. Sau khi trải qua nhiều biến cố, khó khăn và chịu sự tủi nhục đã quyết định thay đổi cuộc sống bằng "con đường tắt". Cô đồng ý kết hôn với Thành - một người khuyết điểm trí tuệ, con một ông lớn trên tỉnh để đổi lại "quyền cao chức trọng" trong tay. Ở đây, cô gái này đã gạt bỏ sang một bên những thứ thuộc về phạm trù đạo đức và luân lý nhưng cái giá cuối cùng cô phải trả lại rất đắt. Điều gì xảy ra với cô gái xinh đẹp này? Liệu mọi mục đích của cô sẽ được giải quyết thuận lợi, êm xuôi và viên mãn? Tất cả sẽ có trong vở kịch "Nhân thế".

Hình ảnh các nghệ sỹ trong đêm ra mắt vở kịch "Nhân thế"

Vở kịch là lời cảnh tỉnh, hồi chuông cảnh báo về những vấn nạn còn tồn đọng trong xã hội ngày nay; những cám dỗ vật chất và quyền lực sẽ khiến con người tha hóa và biến chất. Cuộc sống luôn thách thức, đấu trí bản lĩnh con người. Khi con người không đủ bản lĩnh thì ranh giới giữa bóng tối và ánh sáng chỉ cách nhau một bước chân. Bóng tối hay sự tham lam, luôn sẵn sàng nhấn chìm con người, nếu chúng ta không biết thế nào là đủ.

Thiết kế sân khấu hoành tráng và đầy đủ tinh tế, thể hiện được những góc khuất của mỗi nhân vật, kết hợp với âm nhạc trữ tình, sâu lắng càng khiến cho vở kịch “Nhân thế” có sức hút hơn bao giờ hết.
Hải Phong

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Hồng Thái - ĐT: 0969268335

Trụ sở: 991 Tam Trinh, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: toasoandhv@gmail.com