Trang chủ / Pháp luật

Triển khai thực hiện chăm sóc, phục hồi chức năng đối với nạn nhân chất độc hóa học/dioxin

UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành công văn về việc triển khai thực hiện chăm sóc, phục hồi chức năng đối với nạn nhân chất độc hóa học/dioxin.
Người khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam dioxin tỉnh Quảng Nam

Người khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam dioxin tỉnh Quảng Nam

Theo nội dung công văn, UBND tỉnh Quảng Nam giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh và UBND huyện Thăng Bình, thị xã Điện Bàn triển khai thực hiện việc rà soát, tham mưu UBND tỉnh kiện toàn Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc thực hiện “Dự án chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng đối với nạn nhân chất độc hóa học/dioxin giai đoạn 2018 - 2021” tỉnh Quảng Nam.

Rà soát, cập nhật danh sách người tham gia kháng chiến và con đẻ của họ bị mắc các bệnh, tật, dị dạng, dị tật có liên quan đến phơi nhiễm với chất độc hóa học/dioxin hiện đang hưởng chế độ chính sách người có công với cách mạng để làm cơ sở xây dựng kế hoạch chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng đối với nạn nhân chất độc hóa học/dioxin tại địa phương nêu trên.

Tổ chức lập hồ sơ theo dõi, quản lý sức khỏe đối với nạn nhân, kịp thời phát hiện sớm các vấn đề về sức khỏe. Tư vấn, chỉ định can thiệp, hướng dẫn nạn nhân đến cơ sở khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng để được can thiệp hoặc theo dõi, phục hồi chức năng tại nhà theo chỉ định của bác sỹ và theo nhu cầu của nạn nhân.

Tổ chức chăm sóc sức khỏe, điều dưỡng, phục hồi chức năng cho nạn nhân tại các cơ sở khám, chữa bệnh, cơ sở điều dưỡng, nuôi dưỡng người có công và tại nhà theo quy định khi nạn nhân có nhu cầu.

Tổ chức đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng cho cán bộ y tế, đặc biệt là y tế tuyến cơ sở. Triển khai tập huấn, chuyển giao kiến thức, kỹ năng cho cộng tác viên, người nhà và nạn nhân về tự chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng, theo dõi sức khỏe tại nhà, khi có dấu hiệu bất thường cần chuyển tuyến điều trị kịp thời theo quy định. Đề xuất kế hoạch hoạt động và dự toán kinh phí thực hiện Dự án năm 2022, gửi Bộ Y tế theo quy định.

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh và UBND huyện Thăng Bình, UBND thị xã Điện Bàn phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế để triển khai thực hiện các nội dung trên, đảm bảo hoàn thành các mục tiêu Dự án đề ra.

Theo Báo Điện tử Dân sinh

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Hồng Thái - ĐT: 0969268335

Trụ sở: 991 Tam Trinh, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: toasoandhv@gmail.com