Trang chủ / Công nghệ

5 chiếc xe hơi tốt nhất dành cho người khuyết tật

Hầu hết các xe hơi thiết kế dành cho người khuyết tật đều có các tính năng như ghế xoay, điều khiển tay, thang máy lăn và đường dốc khiến cho việc tiếp cận xe của những người khuyết tật trở nên dễ dàng hơn.

1) BraunAbility Entervan


Đối với những người khuyết tật sử dụng xe lăn, việc sàn xe được hạ xuống là lựa chọn tốt để việc lên xuống xe được dễ dàng. BraunAbility là hãng xe có kinh nghiệm lâu năm trong việc đảm bảo hỗ trợ cho những người khuyết tật sử dụng xe lăn.

Các dòng xe của BraunAbility luôn có hệ thống cảm biến, đảm bảo an toàn khi người khuyết tật lên xuống hai bên xe. BraunAbility Entervan là dòng xe sử dụng hệ thống dây an toàn 3 điểm, đảm bảo không chỉ người ngồi mà cả chiếc xe lăn cũng được cố định trong thời gian xe hơi di chuyển.

2) Volkswagen Caddy

Chiều cao của xe và ghế ngồi rộng rãi giúp những người tàn tật sử dụng xe lăn dễ dàng ra vào xe. Volkswagen Caddy tạo khoảng không gian và tiện ích cho việc bạn lắp đặt thêm nhiều thiết bị vào trong xe, chẳng hạn như một chiếc ghế xoay hay các thiết bị thông minh tiện dụng cho người khuyết tật.

3) Ford C-Max


Chiếc Ford C-Max là lựa chọn tuyệt vời dành cho những người khuyết tật sử dụng xe lăn hoặc ghế xoay. Cửa rộng và cao của chiếc xe giúp bạn có nhiều không gian thoải mái để sử dụng ghế nâng. Khoang hành lý rộng rãi đủ sức chứa cho xe lăn cỡ lớn hoặc thậm chí là một chiếc xe mô tô tay ga.

4) Mercedes-Benz V-Class


Mercedes-Benz V-Class có sức chứa chỗ ngồi tốt nhất kết hợp với khả năng nâng hàng ghế bên lái. Có tổng cộng 7 chỗ ngồi cho hành khách và khoang hành lý lớn khiến đây là lựa chọn ổn nếu gia đình bạn có người khuyết tật.

5) Toyota Yaris


Toyota Yaris là một chiếc xe nhỏ nhưng rộng rãi với mức tiêu thụ xăng thấp. Cửa mở khá lớn giúp ra vào dễ dàng và cũng là lựa chọn phù hợp cho việc thích ứng với ghế xoay dành cho người khuyết tật.

Nguồn dịch: Braunability

Phan Anh

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Hồng Thái - ĐT: 0969268335

Trụ sở: 991 Tam Trinh, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: toasoandhv@gmail.com