Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

Nam Định dỡ bỏ vùng cách ly y tế tại thôn Đằng Động, xã Yên Hồng, huyện Ý Yên

(ĐHVO). Sáng ngày 16/11, nhà chức trách địa phương thực hiện dỡ bỏ vùng cách ly y tế đối với thôn Đằng Động xã yên Hồng, huyện Ý Yên sau 29 ngày thực hiện lệnh phong tỏa, cách ly y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Thực hiện dỡ bỏ vùng cách ly y tế tại thôn Đằng Động xã Yên Hồng, huyện Ý Yên

Sáng nay, tại thôn Đằng Động, xã Yên Hồng, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Ý Yên đã công bố Quyết định số 8551/QĐ-BCĐ về việc kết thúc thời gian phong tỏa vùng cách ly y tế tại thôn Đằng Động, xã Yên Hồng kể từ 7 giờ 00 phút ngày 16/11/2021 trong niềm vui phấn khởi của toàn thể bà con nhân dân trong vùng khi được trở về trạng thái bình thường mới.

Theo báo cáo, kể từ ngày 17/10, nơi đây phát hiện ca bệnh đầu tiên. nhà chức trách địa phương đã thực hiện phong tỏa cách ly y tế để ngăn ngừa sự lây lan của dịch Covid-19. Đến nay, đã qua 29 ngày, tình hình dịch bệnh trên địa bàn cơ bản đã được kiểm soát, không phát sinh ca nhiễm mới trong cộng đồng. Các F liên quan cơ bản đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung theo quy định. Toàn bộ các mẫu xét nghiệm của người dân trong thôn đều cho kết quả âm tính với Covid-19. Từ tình hình thực tế trên, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch huyện ra Quyết định số 8551/QĐ-BCĐ về việc kết thúc thời gian phong tỏa vùng cách ly y tế đối với 360 hộ và 1443 nhân khẩu đối với thôn Đằng Động, xã Yên Hồng kể từ 7 giờ 00 phút ngày 16/11/2021. Theo đó, toàn bộ các chốt kiểm soát phòng, chống dịch dừng hoạt động, các barie, rào chắn đã được dỡ bỏ để phục vụ nhu cầu đi lại bình thường của nhân dân.

Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tuấn Song, Phó Bí thư huyện, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của các cán bộ, các lực lượng chức năng liên quan đã nêu cao tinh thần thần trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là sự đồng lòng của bà con nhân dân thôn Đằng Động đã nêu cao tinh thần đoàn kết, thực hiện nghiêm túc mọi hướng dẫn và quy định về phòng, chống dịch trong trong suốt thời gian thực hiện lệnh cách ly, phong tỏa.

Mặc dù thực hiện dỡ bỏ phong tỏa vùng cách ly để trở lại cuộc sống bình thường mới, nhưng trước tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị cấp ủy chính quyền và nhân dân trên địa bàn huyện nói chung xã Yên Hồng nói riêng, tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định, đặc biệt là thực hiện các quy định về “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trên địa bàn huyện trong tình hình mới. Trước mắt, quân và dân tại các thôn, xóm, khu dân cư trên địa bàn phải luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động phòng ngừa, không chủ quan, lơ là trước dịch bệnh. Cần tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện các quy định về phòng, chống dịch, đặc biệt là thực hiện nghiêm quy định 5K. Thông tin kịp thời, chính xác về tình hình thực tế của dịch bệnh để mọi người, mọi nhà thực sự trở thành 1 chiến sĩ, mỗi cơ quan, đơn vị là 1 pháo đài trên mặt trận phòng, chống dịch. Tiếp tục nắm bắt quản lý chặt chẽ di biến động dân cư, thực hiện theo dõi, giám sát, kiểm soát người từ địa phương khác về địa bàn nhất là ở các khu vực đang bùng phát dịch, không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan trong cộng đồng, quyết tâm bảo vệ an toàn tính mạng sức khỏe cho bà con nhân dân trong toàn huyện.

Trước đó, ngày 15/11, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 10 ca mắc mới, trong đó, có 06 ca mắc trong cộng đồng và 04 ca được phát hiện trong khu cách ly tại các huyện Ý Yên 01 ca; Giao Thủy 03 ca; Nam Trực 01 ca; Hải Hậu 04 ca; Nghĩa Hưng 01 ca.

Trần Hiền

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Hồng Thái - ĐT: 0969268335

Trụ sở: 991 Tam Trinh, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: toasoandhv@gmail.com