Trang chủ / Sức khỏe

Hà Trung, Thanh Hoá: Toàn dân đồng lòng chung tay chống dịch

(ĐHVO). Trong những ngày vừa qua, toàn thể cán bộ và nhân dân xã Hà Ngọc, Hà Trung, Thanh Hoá đang căng mình trong trận chiến chống dịch. Cùng chung sức đồng lòng, vượt qua mọi khó khăn để chiến đấu đẩy lùi đại dịch COVID – 19 là quyết tâm chung của lãnh đạo, cán bộ cùng nhân dân toàn tỉnh.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 trong đó có xã Hà Ngọc, Hà Trung tác động trực tiếp đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, tinh thần của người dân. Để ứng biến và đối phó kịp thời các diễn biến của dịch tại địa bàn thời gian qua, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị cùng với sự đồng lòng quyết tâm dập dịch của người dân đã phát huy tinh thần trách nhiệm, đưa cuộc sống từng bước trở lại trạng thái bình thường mới.

Chốt vào trên địa bàn xã Hà Ngọc

Trước tình hình dịch bệnh, toàn xã nghiêm túc thực hiện các biện pháp chống dịch Covid-19 trong tình hình mới do các cấp chỉ đạo. Xã Hà Ngọc cũng đã phát huy vai trò của tổ Covid cộng đồng tại các thôn nắm tình hình dịch bệnh tại từng thôn; phối hợp điều tra dịch tễ; tuyên truyền, vận động, nhắc nhở người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; phát hiện và báo cáo ngay cho chính quyền địa phương, y tế xã những trường hợp có yếu tố liên quan để tổ chức cách ly và lấy mẫu xét nghiệm kịp thời...

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, không quản ngày đêm mưa nắng hay gió rét, hơn 60 chiến sĩ tự nguyện xung phong ra tuyến đầu chống dịch, thậm chí có những đồng chí trên 70 tuổi vẫn tình nguyện tham gia vào các công tác phòng, chống dịch tại địa phương. Đó chính là sức mạnh lớn nhất, hiệu quả nhất để cùng chiến thắng đại dịch.

Ngoài ra, đời sống tinh thần của người dân nói chung và của lực lượng tham gia chống dịch trong bối cảnh dịch bệnh được chú trọng. Các cơ quan, tổ chức, các hộ gia đình công dân trên địa bàn xa gần đã rất tích cực động viên chia sẻ những khó khăn, vất vả với lực lượng tham gia chốt kiểm soát khu vực giãn cách trên địa bàn xã .

Các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cùng các cá nhân hộ gia đình trên địa bàn xã, huyện đã tổ chức các hoạt động đến thăm và tặng quà các cán bộ chiến sĩ y tế thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19. Nhờ sự đồng hành, ủng hộ của các cá nhân, tổ chức đã góp phần chia sẻ khó khăn, hỗ trợ, động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Toàn dân phối hợp và chấp hành theo Ban Chỉ Đạo chống dịch tốt và tin rằng chỉ có sức mạnh từ nhân dân, sự đồng tâm chia sẻ vào cuộc chiến chống dịch của nhân dân sẽ giúp xã Hà Ngọc nói riêng, toàn huyện nói chung. Sớm đẩy lùi đại dịch Covid-19 và trở lại cuộc sống bình thường cho toàn nhân dân trong xã, huyện trước đại dịch Covid-19 trong lịch sử mà loài người đang hứng chịu.

Anh Anh - Văn Đương

 

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Hồng Thái - ĐT: 0969268335

Trụ sở: 991 Tam Trinh, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: toasoandhv@gmail.com