Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

Huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội: Một người khuyết tật bị hành hung

(ĐHVO). Ông Dương Văn Hoa (tên thường gọi là: Hoa Câm, sinh năm 1967), một người khuyết tật trú tại thôn 2, xã Phượng Cách, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội bị đối tượng Nguyễn Viết Phương (tên thường gọi là Mốc) hành hung gây thương tích nặng.

Ngày 23/10/2021, Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt nhận được đơn kêu cứu của ông Dương Văn Thắng (cháu ruột của ông Dương Văn Hoa) về việc ông Dương Văn Hoa bị hành hung.

Theo phản ánh của gia đình, sự việc xảy ra như sau:

Trưa ngày 17/10/2021, ông Hoa đang ở khu vực cánh đồng tăng gia sản xuât, thả cá của ông Dương Văn Bốn (anh trai ruột của ông Hoa) thì thấy đối tượng Nguyễn Viết Phương (tên thường gọi là Mốc, có địa chỉ tại thôn 1, xã Phượng Cách) có hành vi đánh trộm cá. Thấy vậy, ông Hoa chạt ra ngăn cản thì bị đối tượng Phương hành hung bằng hung khí dẫn đến chấn thương sọ não, dập sọ mặt (dập mũi, mắt) và chấn thương một số phần khác.

Sau khi phát hiện ra sự việc, người dân và gia đình đã đưa ông đến Trạm y tế xã Phượng Cách và được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Quốc Oai. Do tình hình diễn biến trở nặng, nên đã được điều chuyển về Bệnh viện Đa Khoa Hà Đông mổ cấp cứu.


Thương tích của ông Dương Văn Hoa khi được đưa vào chữa trị tại Bệnh viện

Ông Dương Văn Hoa là người khuyết tật, bị câm điếc bẩm sinh. Hiện nay, trong gia đình có 3 anh chị em đều bị câm điếc, sống độc thân, không có gia đình. Ông Hoa có anh trai là ông Dương Văn Cách là Liệt sĩ chống Mỹ cứu nước. Hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn, hàng ngày số tiền viện phí, thuốc men phải chi trả đã vượt ngoài khả năng của gia đình. Cũng theo gia đình thông tin lại, kể từ khi xảy ra vụ việc, đối tượng Phương cùng gia đình chưa có bất kì một lời thăm hỏi nào.

Ngay sau khi nhận được phản ánh, Phóng viên Tạp chí Điện tử Đồng Hành Việt đã trao đổi với đồng chí Sâm – Phó trưởng Công an xã Phượng Cách, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội để thông tin thêm về sự việc trên. Trả lời về vấn đề này, đồng chí Sâm xác nhận có sự việc như theo trình bày như trên xảy ra trên địa bàn. Hiện nay, Vụ việc đã được Công an xã Phượng Cách chuyển hồ sơ lên Công an huyện Quốc Oai do không thuộc thẩm quyền giải quyết của Công an xã.

Để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của ông Dương Văn Hoa, Tạp chí sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin thêm về vụ việc.

Khánh Ly

 

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Hồng Thái - ĐT: 0969268335

Trụ sở: 991 Tam Trinh, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: toasoandhv@gmail.com