Trang chủ / Nhân vật

Nam sinh viên khoa Luật mua nước dành tặng chốt phòng dịch COVID-19 tại Hà Nội

(ĐHVO). Vào những ngày này, khi Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, công việc của các cán bộ chiến sĩ, tình nguyện viên tại các chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19 gặp nhiều khó khăn và vất vả. Chứng kiến sự vất vả, hy sinh của lực lượng làm nhiệm vụ tại đây, nam sinh viên Nguyễn Hữu Đức đã dùng số tiền mình tiết kiệm từ vệc dạy thêm để mua nước dành tặng cho các cán bộ chiến sĩ, tình nguyện viên tại các chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19 tại một số điểm ở thủ đô Hà Nội.


Đó là chàng trai Nguyễn Hữu Đức (sinh năm 2002) hiện đang là sinh viên năm 2 Khoa luật, Học viện Phụ nữ Việt Nam. Hiểu rõ và cảm thông với những vất vả của lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19, sáng ngày 08/8/2021, Đức cùng bố đi mua 30 thùng nước lọc để ủng hộ các chốt kiểm soát dịch bệnh gần nhà tại quận Thanh Xuân, Hà Nội. Đức dành trọn số tiền 2 triệu đồng của mình tiết kiệm được từ việc dạy thêm Tiếng Anh để mua nước ủng hộ với mong muốn góp sức nhỏ bé của mình vào công tác chống dịch của thủ đô, của đất nước. Tới mỗi điểm phòng dịch, Đức tặng 2 thùng nước lọc, mỗi thùng nước đều được Đức trao tận tay các cán bộ chiến sĩ, tình nguyện viên tại các chốt kiểm soát phòng dịch.


Nam sinh bày tỏ niềm xúc động và sự khâm phục đối với cán bộ, chiến sĩ cả ngày làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát, nhất là những ngày gần đây thời tiết Hà Nội nắng nóng.


Để có số tiền mua nước, Đức đã lấy từ tiền mình tiết kiệm được khi dạy thêm tiếng Anh cho các bạn cùng trường hoặc các em học sinh cấp 3 gần nhà. Với năng khiếu và đam mê với Tiếng Anh, từ năm 2019 Đức đã đạt được 7.0 điểm thi IELTS. Đối với bạn việc dạy thêm cũng là một cách để bản thân ôn lại kiến thức nên Đức không đặt nặng vấn đề tiền công, khi có các bạn trả công, Đức giữ đây là khoản để dành giúp đỡ mọi người.


Bên cạnh việc học, Đức thường xuyên giúp bố mẹ chăm sóc cô ruột là Nguyễn Thu T., cô là người khuyết tật đặc biệt nặng về nghe, nhìn và thiểu năng trí tuệ, rối loạn hành vi tác phong. Hơn ai hết, Đức thâú hiểu sự khó khăn cũng như nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19 nếu không triệt để ngăn chặn, đẩy lùi ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình đặc biệt của cô.

Hồ sơ xác nhận khuyết tật của cô Nguyễn Thu T.

Chính trong những lúc ra ngoài mua thuốc, đồ đạc cho cô, chàng trai thấy tại nhiều chốt kiểm soát dịch bệnh, lực lượng làm nhiệm vụ rất vất vả để kiểm soát tình hình dịch bệnh nên mong muốn dùng tiền kiếm được từ dạy thêm để ủng hộ, thôi thúc Đức thực hiện hành động ý nghĩa của mình. Đức chia sẻ rằng, mặc dù giá trị phần quà không nhiều nhưng hy vọng có thể giúp đỡ một phần nào, chung sức đồng lòng sớm đẩy lùi dịch bệnh.

 

Phan Anh

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Hồng Thái - ĐT: 0969268335

Trụ sở: 991 Tam Trinh, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: toasoandhv@gmail.com