Trang chủ / Nhân vật

Cậu bé khiếm thị ở Khánh Hòa sử dụng thành thạo 15 nhạc cụ.

Vượt qua mọi rào cản và khó khăn khi là một đứa trẻ khiếm thị, với niềm đam mê của mình, em Bùi Ngọc Thịnh, 19 tuổi, cư trú tại thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa đã chơi thành thạo 15 loại nhạc cụ, được ghi nhận trong Sách kỷ lục Việt Nam là 'cậu bé mù chơi được nhiều nhạc cụ'.

Thịnh là một cậu bé được nhiều người biết tới với tài năng cũng như sự nỗ lực không ngừng của mình đối với niềm đam mê âm nhạc, đam mê nhạc cụ. Năm 12 tuổi, Thịnh lập kỷ lục châu Á, là cậu bé mù chơi được nhiều nhạc cụ nhất (7 nhạc cụ), năm 14 tuổi, kỷ lục gia này đã chinh phục được 12 loại nhạc cụ khác nhau, và đến nay, khi em 19 tuổi, con số đó là 15 nhạc cụ.

Kỷ lục gia với khả năng thành thạo 15 loại nhạc cụ Bùi Ngọc Thịnh, ảnh nguồn: Internet

Với một người khỏe mạnh, việc thành thạo một nhạc cụ đã không phải chuyện dễ dàng, kỷ lục gia Bùi Ngọc Thịnh đã làm được nhiều hơn thế rất nhiều, em đã biến sự thiệt thòi của bản thân thành lợi thế, em có niềm đam mê, có sự cảm thụ âm nhạc tinh tế và hơn thế nữa là sự cố gắng không mệt mỏi để biến ước mơ thành hiện thực.

Từ những sân khấu đơn sơ nơi vùng quê Ninh Hòa, nay, cậu bé ấy đã có thể tự tin biểu diễn tại những nhà hát lớn, những buổi giao lưu, chia sẻ, tạo động lực cho rất nhiều người khuyết tật khác tìm được "ánh sáng" nơi cuối con đường.

Phan Anh