Trang chủ / Đời sống - Xã hội

Lục Yên, Yên Bái: Khám, cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách, người có công

Các đối tượng chính sách là thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng đã được các y, bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Lục Yên thăm, khám sức khỏe, cấp phát thuốc bổ, thuốc chữa bệnh miễn phí.


Thăm khám cho đối tượng chính sách, người có công (Ảnh yenbai.gov)

Những ngày này, cùng với việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trung tâm Y tế huyện Lục Yên đã và đang tổ chức các hoạt động khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2021).

Theo đó các đối tượng chính sách là thương, bệnh binh; thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng đã được các y, bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện thăm, khám sức khỏe: siêu âm tổng quát, kiểm tra huyết áp, kiểm tra các bệnh về mắt, tai - mũi- họng, răng - hàm - mặt, hô hấp, tiêu hóa, và tư vấn các kiến thức cơ bản để phòng và điều trị một số bệnh về tim mạch, mỡ máu.

Bên cạnh đó, các trường hợp đến khám đều được cấp phát thuốc bổ, thuốc chữa bệnh miễn phí.


Cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách, người có công (Ảnh yenbai.gov)

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của cán bộ nhân viên Trung tâm Y tế huyện Lục Yên đối với gia đình có công với cách mạng, qua đây giúp các gia đình chính sách, người có công phát hiện sớm bệnh tật để có hướng điều trị kịp thời, giảm rủi ro, đồng thời nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Nguồn Theo báo Dân Sinh


Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Hồng Thái - ĐT: 0969268335

Trụ sở: 991 Tam Trinh, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: toasoandhv@gmail.com