Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

Thái Bình tổ chức lễ xuất quân lên đường hỗ trợ cho thành phố Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19

(ĐHVO). Sáng ngày 15/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Thái Bình, UBND tỉnh tổ chức lễ xuất quân cho đoàn gồm 410 bác sỹ, điều dưỡng, giảng viên, sinh viên Y khoa đang công tác, học tập tại tỉnh tình nguyện vào Nam, hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19. Tham dự buổi lễ có các đồng chí Ngô Đông Hải (Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí Thư tỉnh ủy thái Bình), đồng chí Nguyễn Tiến Thành (Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh), đồng chí Nguyễn Khắc Thận (Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh) và cùng các thành viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Hình ảnh lưu niệm cho lễ xuất quân

Với tinh thần của người làm nghề y, cùng sự hưởng ứng phong trào toàn dân chung tay đẩy lùi dịch bệnh và lời kêu gọi của Thủ tướng Chính Phủ là “Tất cả vì Thành phố Hồ Chí Minh”, đã có 410 cán bộ y bác sỹ đang công tác tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh thái Bình đã tình nguyện xung phong lên đường chi viện cho Thành Phố Hồ Chí Minh chống dịch. Được biết, đoàn gồm có 410 người, trong đó có 60 bác sỹ đang làm việc tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh và 350 người là giảng viên, sinh viên đang công tác và học tập tại tỉnh. Bác sỹ Vũ Sơn Tùng, phó Trưởng khoa cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh làm Trưởng đoàn.

Trong không khí trang trọng, buổi lễ diễn ra với sự có mặt các vị lãnh đạo tỉnh ủy HĐND, UBND cùng đại diện các cơ quan ban ngành và 410 chiến sỹ áo trắng đã tổ chức trao tặng những bó hoa tươi thắm nhằm khích lệ tinh thần cho đội ngũ y, bác sỹ đã xung phong vào nơi tuyến đầu chống dịch.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ (Ảnh báo Thái Bình)

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Khắc Thận (Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh) biểu dương tinh thần của đội ngũ y bác sỹ trong toàn đoàn với tinh thần xung phong vào nơi tuyến đầu chống dịch. Đồng thời tin tưởng rằng, bằng sự năng động nhiệt tình của đội ngũ y bác sỹ và đặc biệt là tinh thần chống dịch bền bỉ, những “chiến sỹ áo trắng” của Đoàn cán bộ y tế, sinh viên y tế tỉnh Thái Bình sẽ phát huy được tinh thần đoàn kết và ra sức thi đua lập thành tích xuất sắc trong phong trào chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng góp phần đẩy lùi dịch bệnh trên cả nước nói chung, mang lại bình yên và sức khỏe cho nhân dân qua đó góp phần vào công cuộc xây dựng phát triển kinh tế đất nước.

Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo đại diện các sở, Ban, ngành của tỉnh ra tận xe tiễn đoàn cán bộ y tế lên đường hỗ trợ cho Thành Phố HCM.

Trong giây phút xúc động khi những đoàn xe đón các “chiến sỹ áo trắng” tỉnh Thái Bình lên đường vào TP Hồ Chí Minh nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19. Với họ, ngoài hành trang mang theo trên vai còn là cả niềm tin chiến thắng dịch bệnh và cả tinh thần đoàn kết dân tộc, sự sẻ chia nghĩa tình yêu thương của ba miền Bắc, Trung, Nam trên cùng dải đất chữ S - đó là sức mạnh đại đoàn kết dân tộc đã làm nên một Việt Nam tuyệt vời như ngày nay.

Trần Hồng

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Hồng Thái - ĐT: 0969268335

Trụ sở: 991 Tam Trinh, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: toasoandhv@gmail.com